HLV Guillaume: Trận đấu giữa U19 Việt Nam và Myanmar sẽ rất khốc liệt

Quốc Việt/Thanh niênCập nhật 11:10 ngày 10/09/2014

HLV Guillaume tin rằng Văn Toàn sẽ toàn diện sau 5 năm nữa - Ảnh: Quốc Việt

Chúc mừng Văn Toàn về bàn thắng giải tỏa bài toán tâm lý, HLV Guillaume Graechen cũng không quên ‘nhắc’ tất cả chuẩn bị tâm lí cho trận đấu khó khăn với Myanmar sắp tới.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận gặp U19 Nhật Bản, thầy "Giôm" chia sẻ: “Tôi chúc mừng Văn Toàn về bàn thắng giải tỏa áp lực này, nhất là sau giai đoạn phải dự bị cho Tuấn Tài.

Nhưng các bạn đừng quên Văn Toàn sinh năm 1996, tức mới 18 tuổi. Đây là một chàng trai năng nổ, nhiều tố chất tốt. Nếu 5 năm nữa, cậu ấy nặng thêm 7kg nữa tôi tin rằng Văn Toàn sẽ càng hiệu quả hơn nhiều.

Về phần tôi, trong khoảng thời gian 5 năm nữa chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện hơn cho anh ta. Khi ấy, Văn Toàn sẽ phát huy tối đa tiềm năng của một sát thủ.

Bàn thắng vào lưới U19 Nhật hôm nay sẽ có ý nghĩa rất lớn. Nó giúp Văn Toàn lấy lại được sự tự tin".

Quay trở lại giải U19 Đông Nam Á, trước trận bán kết với U19 Myanmar, HLV Guillaume Graechen đã cho thấy sự tôn trọng rất lớn đến đối thủ, đã từng vượt qua mình tại Brunei này.

Ông cho biết: “Trận đấu gặp U19 Myanmar chắc chắn sẽ rất phức tạp bởi Myanmar đã tập chung cùng nhau 2 năm. Họ sở hữu nhiều cầu thủ kỹ thuật tốt.

Một điểm mạnh nữa của U19 Myanmar là triết lý bóng đá của huấn luyện viên, nơi HLV Gerd Friedrich đang truyền bá thứ triết lý rất tốt.

Chắc chắn trận đấu giữa 2 đội sẽ rất khó khăn và khốc liệt. Chắc chắn, U19 Việt Nam sẽ phải chắc chắn và mạnh mẽ hơn trong phòng ngự so với trận chung kết với Myanmar tại Brunei".

Trận bán kết giữa U19 Việt Nam và Myanmar sẽ diễn ra vào lúc 19h15 ngày 11/9/2014.

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1