HLV Miura chốt danh sách ĐT Việt Nam: Công Phượng vắng mặt

Thể thao VTV NewsCập nhật 15:43 ngày 19/05/2015

Công Phượng không được triệu tập lên ĐTVN tham dự trận đấu với ĐT Thái Lan sắp tới.(Ảnh: T.K)

VTV.vn - Một số trụ cột U23 Việt Nam như Công Phượng, Văn Toàn hay Mạnh Hùng đã không được HLV Miura điền tên vào danh sách ĐT Việt Nam sang Thái Lan thi đấu.

Khác với nhận định của giới truyền thông, HLV Toshiya Miura đã quyết định “để dành” Công Phượng, Văn Toàn, Mạnh Hùng cho ĐT U23 Việt Nam thay vì lựa chọn các cầu thủ này trong danh sách chính thức 24 tuyển thủ quốc gia tham dự trận mở màn vòng loại World Cup 2018 gặp ĐT Thái Lan tới đây.

7 cái tên khác thuộc thành phần đội U23 đã được gọi lên tuyển, gồm: Ngọc Hải, Minh Tùng, Thanh Hiền, Hữu Dũng, Huy Toàn, Tấn Tài và Mạc Hồng Quân. Trong số này, Ngọc Hải và Mạc Hồng Quân đều đã góp mặt trong trận hòa 1-1 với ĐT CHDCND Triều Tiên, trận đấu mà tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân là người đã ghi bàn thắng mở tỷ số. Một cầu thủ gốc Việt khác cũng được HLV Miura điền tên vào danh sách ĐT Việt Nam là Michal Nguyễn.

Công Phượng (áo xanh), Mạnh Hùng (số 3) và Văn Toàn (thứ hai từ phải sang) đã không có tên trong danh sách ĐTVN sang Thái Lan.

Công Phượng (áo xanh), Mạnh Hùng (số 3) và Văn Toàn (thứ hai từ phải sang) đã không có tên trong danh sách ĐTVN sang Thái Lan.

Dự kiến, ngày 21/5, HLV Miura sẽ cùng ĐT Việt Nam bay sang Bangkok tham dự trận đấu với đội chủ nhà Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại kép World Cup 2018 và Asian Cup 2019 diễn ra vào ngày 24/5. Sau đó, chiến lược gia người Nhật Bản và một số cầu thủ U23 Việt Nam sẽ bay thẳng đến Singapore để dự vòng bảng SEA Games 28, bắt đầu từ ngày 29/5.

Danh sách 24 cầu thủ ĐT Việt Nam dự trận đấu gặp Thái Lan

Thủ môn: Vĩnh Lợi, Nguyên Mạnh, Thanh Diệp

Hậu vệ: Chí Công, Huy Cường, Đinh Tiến Thành, Mai Tiến Thành, Michal Nguyễn, Khánh Lâm, Ngọc Hải, Minh Tùng, Thanh Hiền

Tiền vệ: Minh Tuấn, Văn Quyết, Minh Châu, Quốc Trung, Trọng Hoàng, Hữu Dũng, Huy Toàn, Tấn Tài

Tiền đạo: Công Vinh, Hải Anh, Quang Hải, Mạc Hồng Quân.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1