HLV Miura: "Đây là thất bại nặng nề nhất trong sự nghiệp của tôi"

Minh Nguyễn/ Thể thao VTVNewsCập nhật 21:43 ngày 11/12/2014

HLV Miura đứng ra nhận trách nhiệm cho trận thua muối mặt của ĐT Việt Nam tại Mỹ Đình.

Chia sẻ về trận thua sốc 2-4 ngay tại Mỹ Đình, HLV Miura cho rằng đây là thất bại nặng nề nhất trong sự nghiệp cầm quân của mình và đứng ra nhận trách nhiệm.

HLV Miura buồn bã cho hay: “Đây là một trong những trận đấu tồi tệ nhất trong sự nghiệp cầm quân của tôi và tôi sẽ không thể quên được thất bại này không chỉ về tỷ số mà còn ở nhiều yếu tố khác. Tôi cũng ngạc nhiên về phong độ của các cầu thủ ĐT Việt Nam. Ở các trận đấu trước, ĐT Việt Nam luôn là đội chơi lấn lướt hơn đối thủ, tuy nhiên, cuộc đọ sức tại Mỹ Đình, ĐT Malaysia đã thi đấu tốt hơn chúng tôi nhiều”.

Khi được hỏi về nguyên nhân thất bại của ĐT Việt Nam, HLV Miura cho hay: “Tôi không biết nữa. Thực sự tôi cũng không biết rõ lý do vì sao các cầu thủ chơi tệ như thế. Tôi biết rằng các cầu thủ đều muốn chơi chung kết tuy nhiên tôi không chắc rằng các cầu thủ tin mình đã là những người lọt vào trận chung kết trước trận đấu ở Mỹ Đình”.

Bên cạnh đó, vị chiến lược gia người Nhật cũng thay mặt ĐT Việt Nam xin lỗi người hâm mộ: "Tôi xin cảm ơn người hâm mộ đã tới sân cổ vũ cho ĐT Việt Nam. Hôm nay, không khí trên sân cũng rất cuồng nhiệt, tuy nhiên, các cầu thủ Việt Nam đã chơi một trận cực kỳ tệ hại. Với tư cách là HLV trưởng, tôi phải nói lời xin lỗi với người hâm mộ bóng đá Việt Nam".

"Tôi nghĩ điểm mấu chốt chính là khác biệt giữa khao khát chiến thắng ở trận này. ĐT Malaysia đã là những người thi đấu xông xáo hơn. Các cầu thủ không được phép chủ quan nghĩ rằng tỷ số 1-0 là đủ để giúp ĐT Việt Nam đi tiếp. Chúng ta cần phải thực tế.

Mặc dù, trong cả 4 bàn thua đều có sai lầm của hàng thủ, thế nhưng, HLV Miura không đổ lỗi cho các học trò mà cho rằng "toàn đội phải chịu trách nhiệm". "Tôi không cho rằng đây chỉ là sai lầm của hàng thủ. Đây là một đội bóng, chúng tôi là một tập thể và tất cả mọi cầu thủ đều phải chịu trách nhiệm cho những lỗi mắc phải. Như tôi đã nói, tôi là người ra quyết định cuối cùng và tôi sẽ là người chịu trách nhiệm đầu tiên cho thất bại của ĐT Việt Nam”, HLV Miura kết lại.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1