HLV Miura "ngại" gặp Thái Lan ở bán kết

Theo Minh Chiến (Vietnam Plus)Cập nhật 13:23 ngày 27/11/2014

HLV Miura cho hay việc phải đụng độ với Thái Lan tại bán kết là điều không hề mong muốn.

Huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura khẳng định việc gặp Thái Lan ở bán kết không phải là điều thú vị với đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam hiện đang có 4 điểm sau hai lượt trận đầu tiên tại bảng A AFF Suzuki Cup 2014. Đối mặt với Philippines đã có 6 điểm ở trận cuối, nhiệm vụ của ông Miura và các học trò là buộc phải giành một chiến thắng để tranh ngôi nhất bảng, qua đó, tránh được đối thủ số một là Thái Lan ở bán kết.

Ông Miura thừa nhận: “Thực tế là đội tuyển Việt Nam muốn giành ngôi đầu bảng trong trận gặp Philippines. Các cầu thủ sẽ thi đấu với 100 % sự tập trung. Tôi không hề cảm thấy thú vị nếu phải gặp Thái Lan ở bán kết”.

“Dù vậy, nếu được đá bán kết lượt về với Thái Lan trên sân nhà, tôi nghĩ chúng ta sẽ có khá nhiều lợi thế tại Mỹ Đình”.

Trước đó, tuyển Việt Nam đã trải qua hai trận đấu không như ý. Đội chủ nhà bị cầm hòa bởi Indonesia và chỉ chắc chắn có 3 điểm trước Lào trong 10 phút cuối: “Hai trận đấu vừa qua với Indonesia và Lào là cực kỳ khó khăn. Dù Việt Nam đã gần như chắc suất, chúng tôi vẫn muốn giành thắng lợi. Việt Nam sẽ cố gắng chơi thật nhanh ở trận đấu này”.

“Trong trận gặp Lào, tôi đã mang 11 cầu thủ giỏi nhất vào sân. Ở trận đấu ngày mai, tôi cũng sẽ làm điều tương tự. Việt Nam sẽ thi đấu với tinh thần và lối chơi như trận gặp Indonesia và mong chờ một kết quả như trận gặp Lào”.

Trong hai lần gặp nhau gần nhất ở AFF Cup 2010 (bán kết) và 2012 (vòng bảng), tuyển Việt Nam đều thua Philippines và bị loại. Chứng nhân của những thất bại ấy - đội trưởng Lê Tấn Tài, tỏ ra thận trọng: “Chúng ta có những sai số nên mới nhận thất bại ở hai trận đấu ấy. Trong lần tái ngộ này, Việt Nam sẽ chơi cẩn trọng và chắc chắn hơn.”./.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1