HLV Miura: “Tuyển Việt Nam đã lộ ra những điểm yếu”

(Theo Thể thao sáng)Cập nhật 09:58 ngày 10/11/2014

HLV Miura.

Đây là lời phát biểu của HLV Miura sau trận thua 3-1 giữa tuyển Việt Nam và Palestine chiều qua. Ông Miura cho biết sẽ tìm cách khắc phục những điểm yếu này.

Lời than phiền của HLV Miura về chất lượng các đối thủ, cuối cùng cũng đã được đền đáp. Palestine quả đúng là đối thủ quân xanh xứng tầm, thậm chí còn vượt tầm đội tuyển Việt Nam. Thực tế, các cầu thủ của chúng ta đã chơi tốt trong hiệp đấu đầu tiên khi tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm, nhưng họ đã bỏ lỡ hết các cơ hội đó.

Sang hiệp 2, Palestine bắt đầu khai thác những điểm yếu nơi hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam, trong đó đặc biệt là việc bắt việt vị không ăn ý của các hậu vệ.

Ngoài ra các chân sút đến từ Tây Á tỏ ra khá sắc bén trong các pha dứt điểm của mình, kết quả là đội khách Palestine ghi liên tiếp 3 bàn thắng trong hiệp 2. Cuối trận, Văn Quyết gỡ lại bàn thắng danh dự, ấn định tỷ số 3-1. Đây có thể coi là một trận thua kịp thời để HLV Miura nhận ra yếu điểm của mình trước thềm AFF Cup.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Miura nói: “Đây là trận đấu tệ nhất của đội tuyển Việt Nam kể từ khi bắt đầu tập trung chuẩn bị cho AFF Cup. Đội tuyển Việt Nam có cơ hội thi đấu với các đội tuyển mạnh hơn là Palestine và đã lộ ra những điểm yếu. Chúng ta yếu hơn về lối chơi, yếu hơn về các pha tranh chấp. Trong trận đấu này hàng thủ đã chủ động dâng cao hơn, tuy nhiên, khi bị dẫn trước 1-0 các cầu thủ dường như quên mất nhiệm vụ phòng ngự. Tôi sẽ phải tìm cách khắc phục những điều này”.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1