HLV Park Hang-seo và ĐT Việt Nam kêu gọi chung tay chống rác thải nhựa

VTVCập nhật 17:20 ngày 10/06/2019

VTV.vn - HLV Park cùng các học trò như Quế Ngọc Hải, Văn Lâm, Quang Hải, Xuân Trường hay Anh Đức… đã lên tiếng kêu gọi “tẩy chay” rác thải nhựa.

HLV Park Hang-seo cho biết, ông và các học trò nhận được lời mời từ Bộ Tài nguyên và Môi trường tham gia làm đại sứ phong trào chống rác thải nhựa. Tuy nhiên, do đang bận tham dự King’s Cup 2019 tại Thái Lan và không thể có mặt tại lễ ra quân ở tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động, nên thầy trò HLV Park Hang-seo đã kêu gọi NHM nước nhà chung tay chống rác thải nhựa bằng một video.

"Chúng tôi kêu gọi, mỗi người hãy cùng chung tay chống rác thải nhựa vì môi trường Việt Nam xanh, sạch, đẹp", HLV Park hang-seo kêu gọi.

Ngoài ra, hàng loạt sao "bự" của ĐT Việt Nam cũng hưởng ứng phong trào trên. Trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải nhấn mạnh: "Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường trong phong trào chống rác thải nhựa, mỗi cầu thủ sẽ là một đại sứ!".

"Rác thải là tài nguyên nếu biết tái sử dụng" – tiền đạo Hà Đức Chinh đưa ra slogan. "Hãy tái chế rác thải nhựa nhiều nhất có thể", hậu vệ Bùi Tiến Dũng nói. Trong khi tiền vê Xuân Trường khuyên: "Hãy phân loại rác thải ngay tại gia đình mình nhé!".

Trong phong trào đang được cả nước hưởng ứng này, Quang Hải cũng góp tiếng nói: "Quang Hải luôn suy nghĩ trước khi dùng túi nylon. Hãy cùng Quang Hải chống rác thải nhựa bằng cách hạn chế tối đa túi nylon trong cuộc sống hàng ngày".

"Hãy hạn chế các sản phẩm nhựa dùng 1 lần các bạn nhé", tiền đạo Anh Đức – người ghi bàn thắng duy nhất giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng trước ĐT Thái Lan chung tiếng nói.

"Hãy sử dụng bao bì và túi đựng nhiều lần", thủ môn Văn Lâm tiếp lời. "Đừng sử dụng ống hút dùng 1 lần các bạn nhé", trung vệ Duy Mạnh kêu gọi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1