HLV Thomas Dooley: Sốc với kết quả trận gặp Indonesia

Hải Minh/ Thể thao VTVNewsCập nhật 18:55 ngày 25/11/2014

HLV Thomas Dooley tỏ ra rất hài lòng với màn trình diễn của các học trò.

HLV Thomas Dooley đã hết lời ca ngợi các học trò sau chiến thắng đậm 4-0 của Philippines trước đối thủ mạnh Indonesia để chính thức giành vé dự bán kết AFF Suzuki Cup 2014.

ĐT Philippines đã chính thức giành tấm vé dự vòng bán kết AFF Suzuki Cup 2014 sau khi vượt qua Indonesia với tỷ số 4-0 ở lượt trận thứ 2.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Thomas Dooley không giấu nổi sự vui mừng. Ông nói: “Tôi rất bất ngờ với kết quả này, tôi không nghĩ rằng Philippines lại có 2 trận đấu đầu tiên thuận lợi đến thế”.

“Tôi rất hài lòng với kết quả trận đấu. Tôi không nghĩ khi phải gặp Indonesia, Philippines lại chơi tốt thế này. Mọi tuyến đều chơi rất tốt. Tôi tự hào với các cầu thủ của mình ngày hôm nay. Tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào trận đấu cuối cùng gặp Việt Nam ở vòng bảng”.

Theo chia sẻ của HLV Alfred Riedl, Indonesia thua thiệt hoàn toàn so với Philippines về mặt thể lực. Và có ý kiến cho rằng, Philippines đang có nền tảng rất tốt nhờ lứa cầu thủ nhập tịch chất lượng. Tuy nhiên, HLV Thomas Dooley không cho rằng đó là một lợi thế của Philippines.

“Tôi không rõ thế nào được gọi là cầu thủ nhập tịch. Theo tôi, nếu một cầu thủ có ông, bà, cha, mẹ, 1/4 hay 1/2 dòng máu Philippines, họ được chơi bóng hợp pháp cho Philippines”, HLV Thomas Dooley chia sẻ.

Bật mí về kế hoạch sử dụng con người ở trận đấu cuối cùng, HLV Thomas Dooley cho hay sẽ có một vài sự thay đổi nhỏ. “Ít nhất 2 cầu thủ của Philippines đang gặp chấn thương, thế nhưng, tôi hy vọng rằng họ sẽ kịp trở lại. Có thể, tôi sẽ có một vài sự thay đổi nhỏ ở trận đấu cuối cùng gặp Việt Nam. Dù sao đi chăng nữa, đó cũng là một trận đấu không dễ dàng và trong bóng đá không thể nói trước điều gì”, "thuyền trưởng" của ĐT Philippines kết lại.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1