HLV Toshiya Miura: “Tôi chỉ chọn người giỏi nhất”

Theo N.KHÔI - H.ĐĂNG (Tuổi trẻ)Cập nhật 09:12 ngày 20/10/2014

HLV Miura sẽ cho thấy năng lực thật sự của ông ở AFF Suzuki Cup 2014 sắp tới - Ảnh: S.H.

Trả lời phỏng vấn về việc loại khỏi đội tuyển Vũ Phong và Quốc Anh, HLV trưởng Toshiya Miura cho biết ông chỉ chọn những người giỏi nhất.

Nhà cầm quân người Nhật Bản cho biết: “Ở Asiad Incheon 2014 diễn ra tại Hàn Quốc, tôi đã phát hiện được ba cầu thủ là Thanh Hiền, Minh Tùng và Ngọc Thắng. Họ đã thi đấu xuất sắc và đáp ứng được những yêu cầu của tôi đối với đội tuyển quốc gia. Vì vậy tôi phải loại bớt ba cầu thủ Vũ Phong, Quốc Anh và Minh Tâm do họ chưa có được phong độ tốt nhất sau đợt tập huấn tại Nhật Bản. 30 cầu thủ mà tôi gọi trong đợt tập trung cuối này nhằm chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2014 đều là những cầu thủ giỏi nhất. Tuy nhiên, đây là một con số quá nhiều. Do đó, tôi sẽ phải chọn lọc thêm nữa nhằm có được đội hình tốt nhất cho AFF Suzuki Cup 2014”.

* Ông loại hai cầu thủ 29 tuổi Vũ Phong và Quốc Anh nhưng vẫn giữ lại những cầu thủ lớn tuổi khác như Phước Tứ, Minh Châu, Văn Biển, Tấn Tài, Công Vinh...

- Tôi thấy không có vấn đề gì khi giữ lại bốn cầu thủ nói trên cả. Họ đã thi đấu rất tốt và đáp ứng mọi tiêu chuẩn của tôi trong chuyến tập huấn ở Nhật Bản vừa qua. Trước mắt chúng tôi có một giải đấu quan trọng là AFF Suzuki Cup 2014 và tôi cần những người giỏi nhất cho giải đấu này. Các cầu thủ nói trên là những người mà tôi cần.

* Chuyến tập huấn tại Nhật Bản vừa qua có điều gì làm ông không hài lòng?

- Mọi thứ diễn ra ở Nhật đều khiến tôi hài lòng khi các cầu thủ rất cố gắng và tỏ ra nghiêm túc trong tập luyện lẫn thi đấu. Chúng tôi đã được cọ xát với nhiều đối thủ mạnh: thua đội tuyển sinh viên Nhật Bản 1-3, thua CLB Vissel Kobe 1-5 và thắng CLB Kyoto Sanga 4-3. Tuy nhiên, những kết quả trên không quá quan trọng do chúng tôi đang trong quá trình thử nghiệm nhân sự và lối chơi. Và mặc dù còn nhiều thứ phải cải thiện, tôi vẫn xem nỗ lực của các cầu thủ là điều quan trọng nhất. Họ cũng có sự tiến triển về thể lực dưới sự giúp đỡ của chuyên gia thể lực Fujimoto Hiroo. Ông ấy đã giúp các cầu thủ đáp ứng được những yêu cầu về khối lượng công việc của tôi trong các buổi tập.

* Ông chờ đợi gì ở lần tập trung cuối tại Bình Dương?

- Như tôi đã nói ở trên, các cầu thủ VN vẫn có nhiều điều cần phải cải thiện. Trong đó yếu tố quan trọng nhất là thể lực khi chúng tôi chỉ còn lại khoảng 20 ngày để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2014. Tôi cũng muốn tập luyện nhiều hơn cho đội về mặt chiến thuật, chúng tôi cần phải đa dạng hơn nữa trong lối chơi.

* Ông có dự định gọi thêm một số cầu thủ từ lứa U-19 VN lên đội tuyển VN không?

- Có lẽ bây giờ thì chưa. Tôi không hiểu tại sao giới truyền thông luôn hỏi tôi về các cầu thủ U-19 VN. Tôi đã xem nhiều trận đấu của đội tuyển U-19 VN và nhận ra nhiều cầu thủ giỏi. Nhưng họ vẫn chỉ là các cầu thủ trẻ. Tất nhiên có thể tôi sẽ gọi một số cầu thủ từ đội tuyển U-19 VN nếu họ thi đấu tốt. Nhưng điều đó không thật sự quá quan trọng vì họ vẫn là một đội bóng trẻ.

* Ông đã dẫn dắt đội tuyển Olympic VN thi đấu khá tốt ở Asiad Incheon 2014 khi toàn thắng cả hai trận vòng bảng trước Olympic Iran 4-1 và Olympic Kyrgyzstan 1-0. Liệu ông có cảm thấy thêm nhiều sức ép khi dẫn dắt đội tuyển VN thi đấu tại AFF Suzuki Cup 2014 trên sân nhà sắp tới?

- Ồ, hoàn toàn không. Cảm giác cũng tương tự như khi dẫn dắt đội tuyển Olympic VN ở Asiad 17 thôi. Tôi luôn tìm thấy nhiều niềm vui trong công việc, không chỉ là trong những buổi tập luyện hoặc các trận đấu giao hữu. Việc được tham dự các giải đấu chính thức như AFF Suzuki Cup 2014 cũng khiến tôi cảm thấy vui thay vì căng thẳng. Tôi đang nghiên cứu các đối thủ của đội tuyển VN tại AFF Suzuki Cup 2014 để có thể giành kết quả tốt nhất tại giải.

Chủ nhà Khánh Hòa thất thủ trước Đông Á Thanh Hóa

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tối 3/2, trên sân vận động 19 tháng 8 Nha Trang, CLB Khánh Hòa tiếp đội khách Đông Á Thanh Hóa trong trận đấu mở màn Giải V.League 1- 2023.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1