Hơn 6.000 vận động viên tham gia Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ

PVCập nhật 11:37 ngày 05/12/2022

VTV.vn - Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2022 có hàng nghìn vận động viên trong và ngoài nước tham dự với các cự ly 42km, 21km, 10km và 5km.


Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ là giải chạy mang tính biểu tượng cho TP Cần Thơ, được tổ chức thường niên vào tuần đầu tháng 12 hàng năm.

Theo Ban tổ chức, Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ năm nay có hơn 6.000 vận động viên trong và ngoài nước tham dự. Các vận động viên sẽ tham gia cự ly 42km, 21km, 10km và 5km.

Hơn 6.000 vận động viên tham gia Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ   - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh -  Giám đốc điều hành DHA Việt Nam, cho biết: "TP Cần Thơ với vị thế là trung tâm kinh tế - thương mại, xã hội, văn hóa, giáo dục, du lịch lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long, thực sự là nơi lý tưởng để tổ chức giải chạy mang tính du lịch trải nghiệm như Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ. Việc sự kiện trở lại và thu hút hàng ngàn người đăng ký là minh chứng cho việc giải chạy đang đáp ứng đúng và trúng nhu cầu của du khách".

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam - đơn vị chỉ đạo chuyên môn của giải - đã trực tiếp kiểm tra công tác xác định đường chạy, chia sẻ: ''Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2022 là cú huých cho du lịch địa phương, thu hút hàng ngàn vận động viên tham gia, trải nghiệm vẻ đẹp thiên nhiên, giá trị văn hóa, ẩm thực và con người miền sông nước Tây Nam Bộ. Mùa giải 2022, Ban tổ chức đã quyết định bổ sung cự ly 42 km.

Hơn 6.000 vận động viên tham gia Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ   - Ảnh 2.

Với đường chạy đi qua các danh thắng nổi tiếng của vùng đất Tây Đô lịch sử như: Bến Ninh Kiều, Chợ nổi Cái Răng, Lộ Vòng Cung… Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ được kỳ vọng là sự kiện "đặc tả hình ảnh Cần Thơ" và cổ vũ phong trào luyện tập thể thao của người dân thành phố".

"Các cung đường chạy được cân nhắc rất cẩn trọng với định hướng rõ ràng nhằm làm nổi bật tiềm năng du lịch của Cần Thơ qua các danh thắng đường chạy đi qua. Đặc biệt, cự ly 42 km của giải được thiết kế không lặp lại mà trải dài suốt toàn chặng, tạo ra cơ hội vàng quảng bá thương hiệu, sản phẩm tới du khách tham gia sự kiện" - ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Hơn 6.000 vận động viên tham gia Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ   - Ảnh 3.
Hơn 6.000 vận động viên tham gia Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ   - Ảnh 4.
Hơn 6.000 vận động viên tham gia Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ   - Ảnh 5.

Kết quả chung cuộc, cự ly 42km nội dung nam, hạng nhất thuộc về vận động viên Hoàng Văn Hơn, nội dung nữ thuộc về Trần Thị Hoa. Với cự ly 21km, ở nội dung nam, vận động viên Nguyễn Hoàng Hưng đã giành giải nhất và ở nội dung nữ thuộc về Nông Thị Hường. Với cự ly 10 km, nội dung nam, hạng nhất thuộc về Trương Hồng Hữu; nội dung nữ, hạng nhất thuộc về Trương Thị Hiền.

Giải Marathon Quốc tế di sản Cần Thơ được Công ty DHA Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019, đã thu hút gần 2.000 vận động viên trong nước và quốc tế đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Aryna Sabalenka vô địch đơn nữ Australia mở rộng 2023

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trận chung kết của nội dung đơn nữ giải quần vợt Australia mở rộng 2023 đã diễn ra với màn so tài rất được chờ đợi giữa hai tay vợt Aryna Sabalenka và Elena Rybakina.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1