Hưởng ứng thủ quân, sao Juventus đồng loạt nhận giảm lương

T.KCập nhật 11:18 ngày 29/03/2020

VTV.vn - Với việc các cầu thủ đồng loạt chịu giảm lương trong đại dịch COVID-19, Juventus tiết kiệm được một khoản kha khá.

Serie A và hàng loạt giải đấu trên thế giới đang tạm hoãn để phòng chống đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Điều này cũng đồng nghĩa, các cầu thủ không phải thi đấu và theo các điều khoản hợp đồng đã ký kết, đội bóng vẫn phải trả lương đầy đủ.

Tuy nhiên, thủ quân Giorgio Chiellini đã đứng lên kêu gọi các đồng đội chung lưng đấu cật, cùng CLB Juventus vượt qua khó khăn bằng cách chấp nhận giảm một phần lương trong giai đoạn này. Thống kê cho thấy, Juventus sẽ cắt giảm được 90 triệu euro nhờ việc giảm lương các cầu thủ.

Đây là hành động đáng trân trọng của các sao Juventus nếu biết rằng, mức lương hàng tuần của Ronaldo và các sao hạng A đều ở mức khủng và việc chịu giảm lương là điều không hề dễ dàng. Dẫu vậy, trong bối cảnh tất cả đang gặp khó khăn về nguồn thu và vẫn phải gánh chi phí thì đây rõ ràng là tin vui với đội bóng chủ quản Bianconeri.

Hiện Italy là tâm dịch COVID-19 ở châu Âu với số ca nhiễm và số ca tử vong cao nhất. Italy xác nhận thêm 5.974 ca nhiễm mới, nâng số ca nhiễm lên 92.472, là vùng dịch lớn thứ hai trên thế giới. Tuy nhiên, Italy vẫn là nước ghi nhận nhiều ca tử vong nhất với 889 trường hợp mới, nâng số ca tử vong lên 10.023.

Sự gia tăng ca nhiễm ở Italy có rất ít dấu hiệu chậm lại dù nước này đã bước sang ngày thứ 16 bị phong tỏa.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!