IFAB ra quyết định về số lượng cầu thủ thay người mỗi trận đấu

Đình CườngCập nhật 08:44 ngày 16/07/2020

VTV.vn - Những thay đổi do IFAB đưa ra là rất hữu ích và cần thiết trong thời điểm hiện tại, khi bóng đá thế giới chưa thể trở lại như bình thường.

Sau cuộc họp vào hôm qua, Ủy ban bóng đá quốc tế IFAB - cơ quan ban hành luật bóng đá  của FIFA, đã thống nhất về việc gia hạn quyền thay 5 người/trận với tất cả các giải bóng đá trong hệ thống của FIFA tới hết mùa giải 2020 - 2021. Luật này đã được sửa đổi từ tháng 5 năm nay, nhằm đáp ứng tình hình mới. Các đội bóng cần thêm quyền thay người, trong hoàn cảnh thể lực các cầu thủ bị giảm sút vì không được tập luyện thường xuyên. Với các giải bóng đá cấp độ ĐTQG, luật này sẽ kết thúc vào tháng 8/2021.

Dù có 1 số CLB tại giải ngoại hạng Anh không đồng ý với phán quyết trên, nhưng đó chỉ là những ý kiến thiểu số. Đa phần các CLB đều nhận thức được việc thay 5 người/trận sẽ giúp thể lực của các trụ cột được phân phối đều hơn, tránh tình trạng quá tải. Các đội bóng được quyền thay 5 người,  nhưng chỉ có 3 lượt nhằm tránh tình trạng trận đấu bị gián đoạn quá nhiều.