Indonesia “một mình một ngựa” quyết đăng cai VCK U20 World Cup 2021

T.KCập nhật 19:28 ngày 27/08/2019

VTV.vn - Ngay cả khi LĐBĐ Thái Lan và Myanmar xin rút khỏi cuộc đua giành quyền đăng cai VCK U20 World Cup 2021, LĐBĐ Indonesia vẫn quyết tâm theo đuổi mục tiêu.

Ông Ratu Tisha Destria - Tổng thư ký của LĐBĐ Indonesia (PSSI) và Phó Chủ tịch AFF cho hay: "Chúng tôi vui mừng khi Indonesia - đại diện duy nhất còn lại của ASEAN tiếp tục chạy đua giành quyền đăng cai FIFA U20 World Cup 2021. Với những tiến triển trong thời gian qua, chúng tôi hi vọng rằng các nước ASEAN sẽ hỗ trợ Indonesia trong chặng đường sắp tới để có thể tổ chức giải đấu tầm cỡ này của FIFA".

Ông Destria đưa ra phát biểu trên sau phiên họp lần thứ 3 của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) niên khóa 2019/2023 tại Pattaya, Thái Lan diễn ra sáng 27/8. Tại đây, LĐBĐ Thái Lan và Myanmar đã xác nhận rút khỏi cuộc đua giành quyền đồng đăng cai VCK U20 World Cup 2021.

Indonesia “một mình một ngựa” quyết đăng cai VCK U20 World Cup 2021 - Ảnh 1.

Với sự rút lui của LĐBĐ Thái Lan và Myanmar, LĐBĐ Indonesia sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với 3 ứng viên khác bao gồm liên minh bộ ba là LĐBĐ Bahrain, Saudi Arabia và UAE; LĐBĐ Brazil và LĐBĐ Peru.

Giải đấu U20 thế giới ngày càng được quan tâm ở Đông Nam Á khi trình độ của khu vực được coi là "vùng trũng" của bóng đá thế giới này đã được cải thiện. Các đội bóng trẻ của khu vực Đông Nam Á đang tiến bộ và nâng cao trình độ.

Trước đó, ở giải ASIAD 2018, ba đại diện của Đông Nam Á là Olympic Việt Nam, Olympic Indonesia và Olympic Malaysia lọt vào vòng 16 đội, trong đó thầy trò HLV Park Hang-seo đã vào tới bán kết. Olympic Thái lan và Olympic Myanmar cũng đã thi đấu tốt ở giải đấu này nhưng đáng tiếc không lọt vào vòng 16 đội mạnh nhất. Đây là giải đấu quy tụ nhiều cầu thủ trẻ đã thi đấu khá hay từ giải U20 và U21 khu vực và thế giới. Đáng nói, Indonesia cũng chính là chủ nhà của ASIAD 2018 và hoàn toàn có đủ kinh nghiệm và cơ sở vật chất để đăng cai VCK U20 World Cup 2021.

Indonesia “một mình một ngựa” quyết đăng cai VCK U20 World Cup 2021 - Ảnh 2.

"Chúng tôi vui mừng trước những tiến triển của Indonesia và muốn tái khẳng định sự ủng hộ to lớn dành cho nước này trong dự định giành quyền đăng cai VCK U20 World Cup 2021", ông Khiev Sameth - Chủ tịch AFF nhấn mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Juventus chiêu mộ thành công Morata

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Juventus đã hoàn tất thủ tục chiêu mộ Alvaro Morata theo một bản hợp đồng cho mượn kèm theo điều khoản mua đứt từ Atletico Madrid.