Italy, Hà Lan, Chile thắp lại hi vọng dự World Cup 2018

T.KCập nhật 11:02 ngày 24/11/2017

Nếu Peru bị gạch tên thì đây có thể là cơ hội để Buffon cùng ĐT Italy dự lại VCK World Cup 2018

VTV.vn - Hi vọng dự VCK World Cup 2018 của những đội bóng tiếng tăm như Italy, Hà Lan, Chile lại được thắp lên dù rằng chiến dịch vòng loại đã khép lại.

Các đội bóng đã không giành được quyền dự VCK World Cup 2018 sau kết quả tệ hại ở vòng loại vừa qua và chấp nhận ngồi nhà theo dõi giải đấu lớn nhất hành tinh qua TV. Tuy nhiên, mọi chuyện đã khác khi thông tin về việc ĐT Peru có thể bị FIFA kỷ luật cấm tham dự VCK World Cup ở Nga vào năm sau lan truyền.

Cụ thể, theo tờ Libero, nghị sĩ Paloma Noceda - Chủ tịch Ủy ban Giáo dục thanh niên và Thể thao Peru bất ngờ đưa ra đề xuất muốn LĐBĐ Peru đặt dưới quyền kiểm soát chính phủ. Trên thực tế, điều này lại vi phạm quy định của FIFA khi một liên đoàn bóng đá không được chịu sự can thiệp sâu bởi chính trị. Nếu Peru vi phạm điều lệ này, ĐT bóng đá quốc gia Nam Mỹ này sẽ bị FIFA gạch tên khỏi danh sách dự VCK World Cup.

Trong trường hợp một đội tuyển bị gạch tên khỏi VCK World Cup khi giải đấu chưa diễn ra, FIFA hoàn toàn có thể lựa chọn một trong những đội tuyển đã bị loại ở vòng tranh vé vớt vừa qua để bổ sung cho đủ số lượng.

Theo đó, tờ Tuttosport đã nghĩ ngay đến trường hợp ĐT Italy sẽ sống lại hi vọng dự World Cup 2018 sau trận thua ở trận play-off với ĐT Thụy Điển và mất vé lần đầu tiên sau 60 năm.

Italy, Hà Lan, Chile thắp lại hi vọng dự World Cup 2018 - Ảnh 1.

Nỗi thất vọng mang tên ĐT Italy lại nhen nhóm hi vọng dự World Cup 2018.

Còn theo tờ AS, Chile mới là đội có cơ hội lớn nhất nếu Peru bị gạch tên. Theo đó, Chile nằm chung khu vực Nam Mỹ với Peru và cũng là một trong những đội góp mặt ở trận play-off vừa qua. Chile hiện cũng là ĐKVĐ Copa America.

Ngoài ra, Hà Lan – đội tuyển giàu truyền thống hàng đầu châu Âu cũng vẫn còn cơ hội và được cho là một trong những ứng cử viên trong trường hợp Peru bị loại khỏi VCK World Cup 2018.

Trước đó, cả đất nước Peru đã ăn mừng nhiều ngày liền khi ĐT bóng đá nước nhà xuất sắc giành quyền dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức trên đất Nga vào Hè năm 2018. Peru đã lách khe cửa hẹp, xếp thứ 5 ở vòng loại khu vực Nam Mỹ với 26 điểm, xếp trên Chile nhờ chỉ số phụ trước khi đánh bại New Zealand ở trận play-off.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1