Justin Thomas và những nhà vô địch môn golf tuần qua

Thúy Hằng - Tuấn ĐoànCập nhật 07:45 ngày 04/08/2020

VTV.vn - Tuần vừa qua là 1 tuần lễ sôi động của golf thế giới khi chứng kiến 4 giải đấu được diễn ra, với 4 nhà vô địch đã được xướng tên.

Sau 4 ngày tranh tài ở giải St Jude Invitational, tay golf Justin Thomas đã kết thúc giải đấu với thành tích tổng -13 gậy, cách biệt 3 gậy với người xếp vị trí thứ Brooks Koepka. Chiến thắng này giúp Justin Thomas mang về danh hiệu PGA Tour thứ 13 trong sự nghiệp, đồng thời giúp anh chính thức lên vị trí số 1 thế giới, vị trí mà Justin Thomas từng đạt được lần cuối cùng cách đây 2 năm, vào tháng 6 năm 2018.

Justin Thomas và những nhà vô địch môn golf tuần qua - Ảnh 1.

Với chức vô địch giải golf St Jude Invitational, Justin Thomas vươn lên vị trí số 1 thế giới

1 giải đấu PGA Tour khác là Barracuda Championship cũng đã diễn ra tuần vừa qua tại bang California, Mỹ, với người giành chiến thắng là tay golf Richy Werenski. Đây là danh hiệu PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp dành cho Richy Werenski, sau tròn 100 giải đấu trong hệ thống PGA Tour mà anh từng tham dự. Chức vô địch giải Barracuda Championship cũng giúp Richy Werenski sở hữu 1 suất dự giải PGA Championship diễn ra cuối tuần này và giải Mỹ mở rộng tổ chức vào tháng 9.

Justin Thomas và những nhà vô địch môn golf tuần qua - Ảnh 2.

Richi Werenki giành danh hiệu PGA Tour đầu tiên

Các tay golf thuộc hệ thống European Tour cũng vừa tham dự giải Hero mở rộng tổ chức tại nước Anh cuối tuần qua. Giải đấu đã tìm ra nhà vô địch là tay golf Sam Horsfield. Tay golf người Anh đã xuất sắc vượt qua Thomas Detry với cách biệt chỉ là 1 gậy nhờ birdie ở hố số 17. Chức vô địch giải Hero mở rộng cũng là danh hiệu Europan Tour đầu tiên trong sự nghiệp dành cho Sam Horsfield sau 65 giải đấu mà anh từng tham dự.

Justin Thomas và những nhà vô địch môn golf tuần qua - Ảnh 3.

Sam Horsfield giành chức vô địch giải golf Hero mở rộng

Các tay golf nữ LPGA Tour cũng vừa có sân chơi ở giải Drive on Championship tổ chức ở bang Ohio, Mỹ. Đây là lần đầu tiên giải được tổ chức. Và người có niềm vui giành chiến thắng trong giải đấu này là Danielle Kang. Tay golf người Mỹ kết thúc vòng 4 với 70 gậy, qua đó giành chiến thắng với cach biệt 1 gậy so với người xếp thứ 2 Celine Boutier.

Justin Thomas và những nhà vô địch môn golf tuần qua - Ảnh 4.

Nữ tay golf Danielle Kang giành chức vô địch Drive on Championship

Vòng 3 giải VĐQG nữ – Cúp Thái Sơn Bắc 2020: CLB TP Hồ Chí Minh - Than Khoáng sản Việt Nam (18h20 ngày 29/9 trên VTV6)

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chiều 29/9, vòng 3 giải nữ vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2020 sẽ tiếp tục diễn ra với tâm điểm khi TP.HCM I gặp thách thức trước đối thủ nặng ký Than KSVN.