Juventus vô địch sau 11 lần Serie A đổi ngôi

Khánh NguyễnCập nhật 05:47 ngày 26/04/2016

Juventus đánh bại Fiorentina ở vòng 35 đã hoàn thành điều kiện cần để vô địch Serie A sớm trước 3 vòng.

VTV.vn - So với 4 chức vô địch liên tiếp trước đây, Scudetto năm nay là khó khăn nhất đối với Juventus khi Serie A chứng kiến 11 lần đổi ngôi ở vị trí đầu bảng.

Juventus khởi đầu mùa giải Serie A 2015/16 chật vật với bao khó khăn. Sau 10 vòng đấu đầu tiên, tất cả chỉ gói gọn trong hai từ “thất vọng”. Cùng lúc ấy, ở giải Ngoại hạng Anh, Chelsea cũng với tư cách đương kim vô địch nằm trong tình cảnh bết bát tương tự. Nhưng khác với The Blues, Lão bà đã biết đứng dậy đúng lúc và trở lại mạnh mẽ.

Trong 25 vòng sau đó, tức là đến thời điểm này, Juventus đã trải qua 25 trận bất bại với 24 chiến thắng. Với mạch trận đáng kinh ngạc ấy, Bà đầm già thành Turin đã xuất sắc giành Scudetto sớm trước 3 vòng đấu khi mà Napoli đã ngã ngựa trước AS Roma.

Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận, Serie A 2015/16 quả là mùa giải đầy biến động với sự trồi sụt, thăng hoa của hàng loạt đội bóng lớn nhỏ. Trước khi Juventus đòi lại ngôi đầu và cứ thế giữ cho tới khi vô địch, Serie A đã chứng kiến tới 11 lần đổi ngôi. Ngoài Juve, có tới 6 đội bóng từng có cơ hội tận hưởng hương vị ngất ngây ở vị trí cao nhất là Sampdoria (1 vòng), Chievo (1 vòng), Inter (8 vòng), Fiorentina (5 vòng), AS Roma (2 vòng), Napoli (7 vòng).

Và tới khi thầy trò Maximilano Allegri đòi lại ngôi đầu từ tay Napoli, trật tự mới được thiết lập. Ngôi đầu nằm chắc trong tay Bianconeri cho tới khi Serie A hạ màn ở vòng 35 này.


Và khi theo dõi AS Roma hạ đối thủ trực tiếp Napoli, Juve đã chính thức bảo vệ thành công ngai vương.

Và khi theo dõi AS Roma hạ đối thủ trực tiếp Napoli, Juve đã chính thức bảo vệ thành công ngai vương.

Lịch sử cũng cho thấy, mỗi khi Juventus có được ngôi đầu bảng ở lượt về là sẽ đăng quang. Cụ thể, tính từ thế kỷ 21 này, Bầy ngựa vằn đã 8 lần nắm trong tay ngôi đầu, dù chỉ trong 2 vòng đấu, ở giai đoạn lượt về là vô địch. Đơn cử như ở mùa giải 2001/02, khi đó Juve chỉ nắm ngôi đầu ở vòng 23 và vòng 34 – vòng cuối cùng bởi khi đó Serie A mới chỉ có 18 đội – nhưng như thế cũng đủ để Bianconeri làm nên chuyện.

Theo đó, Juventus đã hoàn tất sứ mệnh với danh hiệu Scudetto thứ 5 liên tiếp và nối dài giai đoạn thống trị tại giải đấu quốc nội.

Juventus mở sâm-panh ăn mừng Scudetto trước 3 vòng đấu Juventus mở sâm-panh ăn mừng Scudetto trước 3 vòng đấu

VTV.vn - Bất chiến tự nhiên thành, sau khi hay tin AS Roma đánh bại đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Napoli, các sao Juventus đã ăn mừng chức vô địch Serie A sớm trước 3 vòng.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1