Khởi động cùng SEA Games 31: Đếm ngược tới ngày Đại hội Thể thao Đông Nam Á

Anh Quân (Ảnh: Tuấn Đoàn)Cập nhật 12:16 ngày 21/11/2020

VTV.vn - Sáng 21/11, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức chương trình "Khởi động cùng SEA Games 31".

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11) là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực, diễn ra 2 năm/ lần với sự tham dự của các nước ASEAN.

Khởi động cùng SEA Games 31: Đếm ngược tới ngày Đại hội Thể thao Đông Nam Á - Ảnh 1.

Tham dự buổi lễ có sự có mặt của ông Vương Đình Huệ - ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội

Đây là lần thứ 2, Thủ đô Hà Nội trở thành địa điểm chính thức đăng cai tổ chức SEA Games và ASEAN Para Games. Trong bối cảnh tiếp tục ứng phó với những tác động của dịch COVID-19, Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức trong công tác chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nước trong khối ASEAN.

Khởi động cùng SEA Games 31: Đếm ngược tới ngày Đại hội Thể thao Đông Nam Á - Ảnh 2.

Chương trình "Khởi động cùng SEA Games 31" diễn ra sáng 21/11

Tại chương trình "Khởi động cùng SEA Games 31", Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 và Paragames 11 khẳng định: "Hiện nay, trong bối cảnh phải đối phó với tác động của dịch COVID-19, Việt Nam sẽ làm hết sức mình trong công tác chuẩn bị, tổ chức thành công đại hội, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân các nước trong khối ASEAN".

Khởi động cùng SEA Games 31: Đếm ngược tới ngày Đại hội Thể thao Đông Nam Á - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu khởi động chương trình

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: “Trong bối cảnh thế giới phải đứng trước những thử thách to lớn từ đại dịch COVID-19 trong năm 2020, Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước đã có rất nhiều nỗ lực, chung tay đoàn kết để vượt qua khó khăn, hướng tới mục tiêu kép vừa phòng chống tốt dịch bệnh, vừa nỗ lực phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân. Năm 2020 cũng là năm bản lề trong quá trình chuẩn bị của thủ đô Hà Nội với vai trò chủ nhà của SEA Games 31 và ASEAN Paragames 11 vào năm 2021. Với tinh thần Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước, chúng tôi xin cam kết sẽ hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của Thủ đô, để đăng cai tổ chức thành công Đại hội thể thao của khu vực, xứng đáng với vị thế của một “Thành phố vì hòa bình”, một Thủ đô văn minh ngàn năm văn hiến”.

Khởi động cùng SEA Games 31: Đếm ngược tới ngày Đại hội Thể thao Đông Nam Á - Ảnh 4.

Ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Theo kế hoạch, SEA Games lần thứ 31 tại Việt Nam sẽ diễn từ ngày 21-11 đến 2-12-2021 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận gồm: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang.

Khởi động cùng SEA Games 31: Đếm ngược tới ngày Đại hội Thể thao Đông Nam Á - Ảnh 5.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội và đại diện Đại sứ quán của các quốc gia khu vực Đông Nam Á cùng thực hiện nghi thức khởi động chương trình đếm ngược 1 năm tới SEA Games 31

Cũng tại lễ khởi động, biểu tượng "Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V" và linh vật Sao la đã được chính thức công bố. Hiện nay, ban tổ chức vẫn chưa chốt bài hát chính thức. Về khẩu hiệu SEA Games 31, sau khi cân nhắc hàng loạt các khẩu hiệu gửi đến dự thi, ngành thể thao đã thống nhất đề xuất "For a stronger South East Asia" (tạm dịch: Vì một Đông Nam Á mạnh hơn).

Khởi động cùng SEA Games 31: Đếm ngược tới ngày Đại hội Thể thao Đông Nam Á - Ảnh 6.

Sao la - linh vật của SEA Games 31 cũng chính thức được ra mắt

Kết thúc chương trình "Khởi động cùng SEA Games 31", Ban Tổ chức cùng hơn 2.000 vận động viên thể thao thành tích cao thuộc các đội tuyển quốc gia, đông đảo người dân Thủ đô tham gia chạy đồng hành cùng chương trình.

Khởi động cùng SEA Games 31: Đếm ngược tới ngày Đại hội Thể thao Đông Nam Á - Ảnh 7.

Các đại biểu tham gia chạy khởi động cùng SEA Games 31

Khởi động cùng SEA Games 31: Đếm ngược tới ngày Đại hội Thể thao Đông Nam Á - Ảnh 8.

2.000 VĐV thuộc các đội tuyển thể thao quốc gia và Hà Nội diễu hành quanh hồ Hoàn Kiếm hưởng ứng Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31"

Khởi động cùng SEA Games 31: Đếm ngược tới ngày Đại hội Thể thao Đông Nam Á - Ảnh 9.
Khởi động cùng SEA Games 31: Đếm ngược tới ngày Đại hội Thể thao Đông Nam Á - Ảnh 10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Vòng 11 giải bóng đá nữ VĐQG 2020: Tuyết Dung lập cú repoker

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trong trận đấu với Sơn La diễn ra chiều tối nay, Nguyễn Thị Tuyết Dung đã ghi tới 5 bàn thắng giúp Phong Phú Hà Nam giành chiến thắng đậm với tỉ số 6-3.