Ký kết nhà tài trợ chính giải bóng đá Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020

T.KCập nhật 10:48 ngày 04/02/2020

VTV.vn - Cùng với đó, VPF và Bamboo Airways cũng ký kết nhà tài trợ vận chuyển chính thức các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020.

Ngày 4/2, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết nhà tài trợ chính giải bóng đá Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 và nhà tài trợ vận chuyển chính thức các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020. Tham dự Lễ ký kết có sự tham dự của đại diện Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Hãng hàng không Bamboo Airways...

Ký kết nhà tài trợ chính giải bóng đá Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự Lễ ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Chủ tịch, Tổng giám đốc Công ty VPF Trần Anh Tú cho hay: "Sự tin tưởng tiếp tục đồng hành của Bamboo Airways với Cúp Quốc gia 2020 nói riêng và các giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2020 nói chung là thước đo để Công ty VPF không ngừng nỗ lực trong công tác tổ chức các giải đấu. Cùng với quyết tâm của các CLB, tình yêu và sự cuồng nhiệt của NHM cả nước, sự đồng hành của các cơ quan truyền thông... Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 chắc chắn sẽ đem đến cho NHM những trận cầu mãn nhãn, hấp dẫn, sôi động và chất lượng chuyên môn cao".

Ký kết nhà tài trợ chính giải bóng đá Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 - Ảnh 2.

Chủ tịch, Tổng giám đốc Công ty VPF Trần Anh Tú phát biểu tại Lễ ký kết.

Cũng tại lễ ký kết, ông Đặng Tất Thắng – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways khẳng định: "Tiếp tục đồng hành với VPF tài trợ cho giải đấu danh giá Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 và trở thành nhà tài trợ vận chuyển cho các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020, tôi tin rằng sự hợp tác giữa Bamboo Airways và VPF sẽ góp phần tạo nền tảng vững chắc cho nền bóng đá chuyên nghiệp nước nhà, tạo tiền đề cho quá trình khẳng định vị thế mới của bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế".

Ký kết nhà tài trợ chính giải bóng đá Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 - Ảnh 3.

Ông Đặng Tất Thắng – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways phát biểu tại Lễ ký kết.

Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 dự kiến sẽ khởi tranh các trận vòng loại ngày 23/2 hoặc 3/4 với sự góp mặt của 26 đội bóng chuyên nghiệp trong đó có 14 đội bóng V.League 1.

26 CLB chuyên nghiệp tham dự giải và thi đấu theo thể thức loại trực tiếp để tiến vào trận chung kết. Giải thưởng cho đội giành Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 là 1 tỷ đồng và suất dự AFC Cup.

14 CLB tham dự Giải Vô địch Quốc gia, bao gồm: CLB Hà Nội, Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Than Quảng Ninh, Hải Phòng, Becamex Bình Dương, Sài Gòn, SHB Đà Nẵng, HAGL, Quảng Nam, TP. Hồ Chí Minh, Dược Nam Hà Nam Định, Viettel, tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Ký kết nhà tài trợ chính giải bóng đá Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 - Ảnh 5.

Theo BTC, toàn bộ các trận đấu tại Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 sẽ được truyền hình trực tiếp trên hệ thống các kênh của truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) và tiếp tục phát triển trên hệ thống các kênh truyền hình Internet (OTT).

Những năm qua, Cúp QG luôn là sân chơi hấp dẫn, thu hút đông đảo NHM bóng đá nước nhà. Nhiều trận cầu với sự góp mặt của CLB Hà Nội, CLB TP.HCM, HAGL, SLNA, Thanh Hóa, B.Bình Dương... đã diễn ra kịch tính, hấp dẫn. Ở mùa giải 2019 vừa qua, CLB Hà Nội lần đầu khắc tên mình trên chiếc Cúp QG với chức vô địch sau khi đánh bại CLB Quảng Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!