Lazio tìm cách “nhanh nhất” để phân chức vô địch với Juventus

T.KCập nhật 11:50 ngày 28/04/2020

VTV.vn - Serie A vẫn chưa định ngày trở lại sau giai đoạn tạm hoãn vì COVID-19 song các đội đầu bảng đã phải tính đến các phương án phân tranh chức vô địch.

Trên BXH Serie A tính đến trước khi giải đấu tạm hoãn vì COVID-19, ĐKVĐ Juventus vẫn dẫn đầu với 1 điểm nhiều hơn Lazio. Tuy 1 điểm là không nhiều nhưng đó cũng là lợi thế ít nhiều của Bà đầm già. Hơn nữa, đội hình của Juventus có chiều sâu hơn, chất lượng hơn và các "thương binh" có thời gian kịp bình phục sẽ là lợi thế lớn của Juve so với Lazio.

Lazio hiểu được điều này. Và khi giải đấu chưa hẹn ngày chính xác sẽ trở lại, đội bóng này đã úp mở thiên về một phương án "có lợi" cho mình. Theo đó, trong trường hợp Serie A không kịp thời gian để thi đấu những trận còn lại của mùa giải, các đội có cơ hội vô địch tính đến trước khi giải đấu tạm hoãn sẽ thi đấu "sinh tử" 1 trận để phân định ngay nhà vô địch. Trong trường hợp này là Lazio và Juventus.

"Hiện chúng tôi chỉ cách Juventus 1 điểm. Nhưng nên nhớ rằng, ở lượt đi, chúng tôi đã thắng Juventus 3-1, và cũng vượt qua họ tại Siêu cúp Italy với tỉ số này. Vẫn còn một trận đấu nữa giữa hai đội chưa diễn ra", ông chủ của Lazio Claudio Lotito phát biểu. "Inter Milan hiện cách Lazio 8 điểm, hay Atalanta còn cách 14 điểm nhưng không rõ họ có muốn tiếp tục giải đấu hay không".

"Dẫu vậy, tôi cũng cho rằng, có lẽ tất cả các đội sẽ đều chấp nhận phương án đá chung kết để chọn ra nhà vô đich".

Việc giải đấu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến nhiều vấn đề. Thị trường chuyển nhượng bắt buộc phải diễn ra để các đội bóng, các cầu thủ có những sự lựa chọn theo kế hoạch. Ngoài ra, giải đấu mới sẽ khởi tranh theo kế hoạch ấn định. Trong trường hợp không thể sắp xếp kịp thời gian, không loại trừ khả năng Serie A sẽ phải phân xử ngai vương theo cách nhanh nhất là chơi trận chung kết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Rạng sáng 11/8, Real Madrid và Frankfurt tranh Siêu Cúp châu Âu

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sự quan tâm của bóng đá thế giới trong 24 giờ tới sẽ được hướng về Phần Lan nơi diễn ra trận siêu cúp Châu Âu mùa này giữa Real Madrid và Eintracht Frankfurt.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1