Lewis Hamilton giành vị trí xuất phát đầu tiên GP Nga

Đình Cường - Tuấn ĐoànCập nhật 07:33 ngày 27/09/2020

VTV.vn - Lewis Hamilton tiếp tục có được 1 lần giành pole tại GP Nga, nhưng anh cũng đã phải trải qua những phút giây khá lo lắng.

Cuộc đua phân hạng tại GP Nga diễn ra khá thú vị. Lewis Hamilton như thường lệ vẫn là người chiếm ưu thế với chiếc xe vượt trội của mình. Dù vậy, tay đua người Anh bị hủy kết quả khi tham gia chạy ở vòng 2, do đã để cả 4 bánh xe lăn hoàn toàn ra ngoài đường đua. Dù vậy, may mắn cho Hamilton khi vụ tai nạn của Sebastian Vettel đã làm cờ đỏ được phất lên.

Lewis Hamilton giành vị trí xuất phát đầu tiên GP Nga - Ảnh 1.

Chiếc SF 1000 của Vettel bị hỏng nặng sau pha spin bất cẩn của tay đua người Đức

Sau thời gian dọn dẹp trường đua, các tay đua hoàn thành nốt vòng phân hạng thứ 2 trong khoảng hơn 2 phút. Ở thời gian ngắn ngủi đó, Hamilton vẫn giành đủ thời gian cần thiết để bước vào vòng phân hạng thứ 3. Tại đây, với tâm lý thoải mái, tay đua người Anh đạt thành tích 1 phút 31 giây 304, qua đó giành pole thứ 95 trong sự nghiệp. Xếp thứ 2 là Max Verstappen và thứ 3 là Valtteri Bottas. Hamilton đã có 90 chiến thắng chặng và anh chỉ cần thêm 1 chiến thắng nữa là cân bằng thành tích của huyền thoại Michael Schumacher.

HIGHLIGHTS: Đua phân hạng GP Nga

Ngược lại với màn trình diễn của 2 tay đua đội Mercedes là sự thất vọng quen thuộc tới từ Ferrari, khi Charles Leclerc xếp thứ 11 còn Sebastian Vettel xếp thứ 15. GP Nga sẽ được diễn ra vào lúc 18:10 hôm nay theo giờ Việt Nam.