Lewis Hamilton mong được tranh tài ở châu Phi

Đình CườngCập nhật 05:33 ngày 29/06/2020

VTV.vn - Trong lịch sử, F1 đã từng được diễn ra ở châu Phi, nhưng chưa từng 1 tay đua nào trong thời điểm hiện tại có được trải nghiệm đó.

Lần gần nhất F1 được tổ chức tại châu Phi là vào năm 1993, với GP Nam Phi. Từ đó đến nay, những chiếc xe F1 mới chỉ trở lại châu lục này trong 1 số chương trình của các hãng tài trợ. Trong 5 châu lục trên thế giới, châu Phi là khu vực duy nhất không được tổ chức F1 từ gần 3 thập kỷ qua.

Khi nhắc tới vấn đề này, Lewis Hamilton đã có những chia sẻ: "Việc F1 quay trở lại châu Phi là 1 điều cần được cân nhắc nghiêm túc. Đây là 1 giải đua toàn cầu, và chúng ta cần phải mang đam mê công thức 1 tới với tất cả khán giả trên thế giới. Đó không đơn giản là vấn đề về tiền bạc, mà còn là trách nhiệm. Tôi tin rằng nhiều tay đua sẽ phấn khích khi được tới châu Phi tranh tài".

Hiện tại, mới chỉ có thành phố Marakech, Ma-rốc là nơi đăng cai 1 chặng Formula E, còn đa phần các nhà tổ chức đều không sẵn sàng đưa F1 trở lại châu Phi, do những yếu tố phức tạp liên quan tới chính trị và khả năng sinh lời không cao.Leroy Sane gửi tâm thư tri ân Man City

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chia tay nửa xanh thành Manchester sau 4 năm gắn bó, Leroy Sane mới đây đã đăng tải bức tâm thư gửi tới các cổ động viên, nhân viên và đồng đội tại Man City.