Lewis Hamilton và những lần va chạm đầy tranh cãi

Đình Cường - Tuấn ĐoànCập nhật 04:46 ngày 07/07/2020

VTV.vn - Lewis Hamilton đã phải nhận án phạt 5 giây vì chèn ép đối thủ tại GP Áo vừa qua. Đây không phải là lần đầu tiên tay đua người Anh bị chỉ trích vì hành động thiếu kiềm chế.

Hamilton đã có hành vi lấn vào đường của Alexander Albon ở GP Áo vừa qua, và đây không phải là lần đầu tiên tay đua vô địch thế giới va chạm với đàn em của mình. Năm ngoái tại chặng đua được tổ chức tại Interlagos, Hamilton cũng đã có hành động tương tự với tay đua tới từ Thái Lan ở vòng áp chót. Nhà vô địch thế giới khi đó đã bị cộng thêm 5 giây vào thành tích, đồng nghĩa với việc anh rơi từ thứ 3 xuống thứ 7.

Lewis Hamilton và những lần va chạm đầy tranh cãi - Ảnh 1.

Hamilton đã có hành vi lấn vào đường của Alexander Albon ở GP Áo

Xa hơn, chúng ta có thể thấy mối quan hệ không mấy êm đẹp giữa Lewis Hamilton và Nico Rosberg. Cùng ở Mercedes, nhưng 2 tay đua tài năng này không hề nhường nhịn nhau và luôn tạo ra những cuộc cạnh tranh căng thẳng. Tại GP Tây Ban Nha năm 2016, Hamilton đã gặp tai nạn và văng thẳng xe vào Rosberg, khiến cả 2 phải bỏ cuộc khi chặng đua diễn ra chưa lâu.

Lewis Hamilton và những lần va chạm đầy tranh cãi - Ảnh 2.

2 vụ va chạm giữa Hamilton và Nico Rosberg năm 2016 từng khiến tay đua người Anh bị chỉ trích nặng nề

Cũng ở năm 2016, tại vòng cuối, Hamilton đã va chạm với Rosberg khiến cánh gió trước của tay đua người Đức bị hỏng. Hamilton là người lên ngôi tại chặng này, nhưng anh bị chính người hâm mộ la ó vì hành vi không đẹp. Đó chỉ là 1 vài ví dụ tiêu biểu trong những vụ va chạm để lại tiếng xấu cho tay đua 35 tuổi.

Lewis Hamilton và những lần va chạm đầy tranh cãi - Ảnh 3.

Đã không ít lần Hamilton thể hiện sự thiếu kiềm chế của mình trên đường đua

Việc 1 tay đua va chạm trên đường đua không phải là điều hiếm gặp, khi họ điều khiển chiếc xe có tốc độ cao, cùng khát khao chiến thắng khiến không ít người thiếu đi sự kiềm chế. Tuy nhiên, Hamilton lại không ít lần phủ nhận đó là lỗi của mình và điều đó khiến anh không nhận được sự thông cảm từ mọi người.