Lịch thi đấu và TTTT vòng 37 Ngoại hạng Anh: Tâm điểm Man Utd-Arsenal

Thùy AnCập nhật 16:13 ngày 15/05/2015

VTV.vn - Cuộc cạnh tranh cho ngôi vị á quân cũng như cuộc chiến để trốn suất xuống hạng cuối cùng sẽ là tâm điểm của vòng 37 Ngoại hạng Anh.

Cuộc cạnh tranh cho ngôi vị á quân

Sau vòng 36, cuộc cạnh tranh cho ngôi vị á quân Ngoại hạng Anh mùa giải 2014/15 bất ngờ trở nên hấp dẫn hơn và bất ngờ hơn.

Cụ thể với trận thua Swansea City, Arsenal đã không còn nắm quyền tự quyết cho cuộc cạnh tranh trên. Hiện tại Arsenal đang kém CLB xếp thứ hai Man City 3 điểm và thi đấu kém hơn một trận.

Man City sẽ đoạt ngôi vị á quân nếu thắng 2 trận đấu còn lại
Man City sẽ đoạt ngôi vị á quân nếu thắng 2 trận đấu còn lại

Arsenal không còn nắm quyền tự quyết là bởi tại giải Ngoại hạng Anh, khi cùng số điểm, thứ hạng các CLB sẽ căn cứ vào hiệu số bàn thắng thua. Và với tỷ lệ bàn thắng thua vượt trội, Man City (đang có hiệu số +41) chỉ cần thắng 2 trận đấu còn lại là gần như chắc chắn đoạt ngôi á quân, bất chấp mọi lỗ lực của Arsenal (đang có hiệu số +32).

Trong khi đó với Man Utd, ngôi á quân gần như không còn hy vọng khi Quỷ đỏ đang kém Man City đến 5 điểm và có hiệu số bàn thắng thua hoàn toàn thua kém chỉ là +25.

Man Utd - Arsenal: Trận cầu tâm điểm vòng 37 Ngoại hạng Anh
Man Utd - Arsenal: Trận cầu tâm điểm vòng 37 Ngoại hạng Anh

Do đó, vị trí thứ 3 (vị trí không phải tham gia vòng sơ loại Champions League) sẽ là mục tiêu khả dĩ nhất với Man Utd lúc này.

Và kết quả cuộc đối đầu trực tiếp giữa Man Utd – Arsenal tại vòng đấu thứ 37 này nhiều khả năng sẽ định đoạt thứ tự Top 4 của Ngoại hạng Anh mùa giải 2014/15.

Cuộc chạy trốn xuống hạng

Khi QPR và Burnley đã chính thức trở lại giải hạng nhất, cuộc chạy trốn suất xuống hạng cuối cùng đang hết sức gay cấn với sự tham gia của 5 CLB West Bromwich, Aston Villa, Leicester City, Sunderland, Newcastle United và Hull City.

Hull City sẽ phải trở lại giải hạng Nhất?
Hull City sẽ phải trở lại giải hạng Nhất?

Nguy hiểm nhất vào lúc này là trường hợp của Hull City, CLB đang đứng thứ 18 (vị trí phải xuống hạng). Tại vòng đấu thứ 37, Hull City sẽ có chuyến làm khách được dự báo vô cùng khó khăn của Tottenham Hotspur, CLB vẫn còn mục tiêu giành suất tham dự Europa League.

BXH Ngoại hạng Anh đến thời điểm hiện tại
BXH Ngoại hạng Anh đến thời điểm hiện tại

Nguy hiểm thứ 2 là trường hợp của Newcastle United khi Chích Chòe mới chỉ có 36 điểm (hơn Hull City 2 điểm). Tuy nhiên rất may cho Newcastle United khi tại vòng đấu này, Chích Chòe chỉ phải làm khách trên sân của đội bóng đã xuống hạng QPR.

Và tâm điểm cho cuộc trốn suất xuống hạng tại vòng 37 sẽ là cuộc đối đầu giữa Leicester City (xếp thứ 15) và Sunderland (xếp thứ 16).

Lịch thi đấu và TTTT vòng 37 Ngoại hạng Anh:

Ngày 16/5

18:45 Southampton - Aston Villa (K+1)

21:00 Burnley - Stoke City

21:00 Queens Park Rangers - Newcastle United (TTTV HD)

21:00 Sunderland - Leicester City (K+PM)

21:00 Tottenham Hotspur - Hull City (BDTV, K+1)

21:00 West Ham United - Everton (TTTV)

23:30 Liverpool - Crystal Palace (BDTV, BDTV HD, K+1)

Ngày 17/5

19:30 Swansea City - Manchester City (K+1)

22:00 Manchester United - Arsenal (K+1)

Ngày 19/5

02:00 West Bromwich Albion - Chelsea (K+1)

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1