Louis van Gaal lý giải việc ngồi lì trên băng huấn luyện

H.M (dịch)Cập nhật 11:46 ngày 26/12/2014

Lý do HLV Louis van Gaal ít khi mất vẻ điềm đạm trên sân là bởi ông cho rằng đó là việc vô ích và không hay ho.

Trong một phát biểu mới đây, HLV Louis van Gaal cho rằng việc hét lên ngoài đường piste là vô ích và ông muốn các cầu thủ phải "tự thân vận động", tăng cường khả năng đọc trận đấu.

Từ ngày về với sân Old Trafford, Louis van Gaal đang cho thấy những cá tính riêng biệt của mình. Không giống Sir Alex luôn ra sát đường piste để chỉ đạo học trò, Van Gaal thường "lúi húi" ghi chép khi theo dõi trận đấu. Ngay cả khi Man Utd ghi bàn, Van Gaal cũng chỉ tỏ nét vui mừng thoáng qua rồi lại tiếp tục chăm chú với bảng, sổ của mình.

Nhiều CĐV đã cho rằng vị chiến lược gia người Hà Lan đang thiếu tích cực và kêu gọi "Tulip thép" phải chỉ đạo "máu lửa" hơn. Mặc dù vậy, nhà cầm quân tại sân Old Trafford lại cho rằng điều này là không thực sự cần thiết. Lý giải cho quan điểm của mình, Louis van Gaal nói rằng ông muốn các cầu thủ M.U phải "tự thân vận động", rèn luyện khả năng phán đoán cũng như phân tích trận đấu.

Van Gaal chia sẻ: “Việc hét lên ngoài đường piste trên thực tế cũng chẳng có gì hay ho cả. Các cầu thủ đương nhiên sẽ không thể hiểu bạn muốn nói gì khi mà khán đài Premier League luôn quá náo nhiệt và ồn ào”.

“Một cách tốt hơn, tôi muốn cầu thủ của mình có tư duy đọc trận đấu để đưa ra quyết định xử lý sao cho phù hợp nhất. Đây mới là yếu tố quan trọng bởi họ chính là những người tham gia và ảnh hưởng đến cục diện trên sân. Trong trường hợp muốn truyền tải một ý tưởng hay phương án chiến thuật khác, tôi có thể dùng giờ nghỉ giữa hai hiệp hoặc một cầu thủ vào sân thay người”, chiến lược gia người Hà Lan kết lại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1