Lý giải khả năng bứt tốc chóng mặt của Lương “dị”

Khánh NguyễnCập nhật 06:11 ngày 10/06/2019

VTV.vn - Chính Lương “dị” biệt danh của tiền vệ Thành Lương – CLB Hà Nội đã tiết lộ về khả năng bứt tốc của mình trên sân cỏ khiến nhiều đối thủ “hít khói”.

Thành Lương không có thể hình cao lớn nhưng khả năng đi bóng, bứt tốc rất đáng nể. Kỹ năng đi bóng khéo léo và nhanh như sóc của Thành Lương là một trong những vũ khí lợi hại khiến nhiều đối thủ từng đối đầu với Lương "dị" phải lắc đầu ngao ngán.

Tiết lộ về khả năng bứt tốc của mình khi được các bạn nhỏ đặt câu hỏi trong chương trình Đá bóng và Sẻ chia, Thành Lương không ngại ngần chia sẻ, đó là nhờ sự khổ luyện, không ngừng học hỏi, trau dồi khả năng trên sân tập.

Tại chương trình, các bạn trẻ cũng hỏi về chế độ dinh dưỡng khi chơi bóng, Thành Lương đáp đầy giản dị: "Thời của bọn anh, kinh tế chưa đầy đủ như bây giờ nên không có được chế độ dinh dưỡng như các em. Vì thế, các em lúc này đang có điều kiện để bổ sung dưỡng chất, sữa và các thực phẩm tốt cho sức khỏe để có nền tảng tốt, phát triển hơn thế hệ các anh".

Lương "dị" cũng kể lại tuổi thơ phải đá bóng trên những mặt ruộng sau mùa gặt. Do vùng quê nghèo không có sân bóng đá mà Thành Lương cũng như bao đứa trẻ khác đã phải tự tay san mặt ruộng thành sân bóng đá. Bố của Thành Lương còn phải đi xin thân cây cau về làm cầu môn cho các con chơi bóng.

Lý giải khả năng bứt tốc chóng mặt của Lương “dị” - Ảnh 1.

Thành Lương (xanh) có khả năng bứt tốc đáng nể (Ảnh: Tuấn Đoàn)

Theo đó, nhà vô địch AFF Suzuki Cup 2008 khuyên các em nhỏ nên chịu khó tập luyện dù trong hoàn cảnh nào, nếu có đam mê, khát khao và tư duy sẽ có ngày thành công tìm đến.

Phạm Thành Lương (sinh năm 1988 tại Thôn Phù Lưu Hạ, xã Phù Lưu, Ứng Hòa, Hà Tây, nay thuộc Hà Nội. Thành Lương hiện là cầu thủ của CLB Hà Nội, từng là thành viên và đội trưởng của ĐT Việt Nam và đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam.

Tính tới năm 2019, Thành Lương là cầu thủ giành được nhiều Quả bóng vàng Việt Nam nhất, với 4 lần đoạt danh hiệu vào các năm 2009, 2011, 2014 và 2016. Ngoài ra, Lương "dị" còn có danh hiệu Quả bóng bạc vào năm 2010.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1