Man City bon bon vô địch EPL, phá hàng loạt kỷ lục của Chelsea và Man Utd

T.KCập nhật 14:13 ngày 06/03/2018

VTV.vn - Nếu cứ tiếp tục đà thăng hoa như hiện tại, Man City sẽ sớm vô địch Ngoại hạng Anh và thậm chí sẽ phá nhiều kỷ lục mà ĐKVĐ Chelsea và “cổ thụ” Man Utd đang nắm giữ.

Trong danh sách các nhà vô địch giải Ngoại hạng Anh, Chelsea chính là chủ sở hữu kỷ lục điểm số với con số "kinh hoàng" 95 điểm có được tại mùa giải 2004/05. Tuy nhiên, chứng kiến trận thắng chính Chelsea một cách đầy thuyết phục cuối tuần qua, nhiều người tin rằng Man City của Pep Guardiola lúc này hoàn toàn có thể xổ đổ kỷ lục về điểm số tại giải đấu hạng cao nhất nước Anh.

Hiện Man City đã có 78 điểm và còn 9 vòng đấu nữa phía trước. Nếu giành tối đa 27 điểm còn lại, The Citizens sẽ phá sâu kỷ lục của Chelsea. Thậm chí, thầy trò Pep Guardiola có thể đánh rơi 9 điểm trong số này vẫn có thể vượt mặt Chelsea.

Ngoài ra, Chelsea cũng đang là đội giữ kỷ lục về số trận thắng ở một mùa giải vô địch. Đó chính là ở mùa giải vừa qua khi thầy trò Conte thiết lập 30 trận thắng. Ở mùa này, thầy trò Guardiola đã có 25 chiến thắng và chỉ cần thắng 6/9 trận còn lại ở mùa giải, Man City sẽ thành chủ nhân mới của kỷ lục này. Ngoài ra, Man City nếu toàn thắng 5 trận trên sân khách còn lại ở mùa này cũng sẽ phá kỷ lục về số trận thắng ở sân đối phương mà The Blues đang sở hữu với 15 trận thiết lập ở mùa giải 2004/05.

Man City bon bon vô địch EPL, phá hàng loạt kỷ lục của Chelsea và Man Utd - Ảnh 1.

Man City đã mở về những chiếc cup và rõ ràng nhất là Ngoại hạng Anh ở mùa này cùng những kỷ lục.

Sau vòng 29, Man City đang có 83 bàn thắng. Nếu duy trì hiệu suất 2 bàn một trận, thầy trò Pep Guardiola sẽ cân bằng kỷ lục 103 bàn thắng trong một mùa giải của Chelsea hồi 2009/2010. Thậm chí, nhiều người kỳ vọng, số bàn thắng của Man City dưới triều đại Guardiola có thiên hướng tấn công này còn nhiều hơn thế.

Cũng tại mùa giải phi thường 2009/10, Chelsea tạo ra kỷ lục về hiệu số bàn thắng bại tại giải đấu EPL với +71. Lúc này, nửa xanh thành Manchester đang có hiệu số bàn thắng bại là +63. Rất có thể, Man City cũng sẽ tạo kỷ lục mới ở tiêu chí này.

Với tình hình giải đấu lúc này, Man City cũng có thể qua mặt người láng giềng Man Utd về khoảng cách với đội xếp thứ 2. Trong lịch sử Ngoại hạng Anh, đội vô địch Man Utd đang giữ kỷ lục 18 điểm cách biệt so với đội xếp thứ 2 ở mùa 1999/00. Với Man City ở mùa này, họ đang bỏ cách Man Utd 16 điểm và đang chờ Quỷ đỏ sảy chân.

Cũng trong trường hợp Quỷ đỏ sảy chân và The Citizens thi đấu hoàn hảo, thầy trò Guardiola cũng có thể mơ về chức vô địch sớm trước hơn 5 vòng đấu – đây đang là kỷ lục Man Utd thiết lập ở mùa giải 2000/01.

Theo đó, NHM lúc này không nhiều người tin vào một cuộc lật đổ ngoạn mục hay cú sảy chân không tưởng của Man City mà thay vào đó, nhiều người đã tính đến chuyện ngồi đếm kỷ lục của thầy trò Guardiola có thể thiết lập ngay ở mùa giải này.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1