Man City tính làm vụ áp phe Messi với 400 triệu euro

T.KCập nhật 06:43 ngày 10/10/2017

VTV.vn - Đội bóng Man City đang lên kế hoạch chiêu mộ Messi với mức giá không tưởng dù rằng Barcelona không dễ nhả người.

Man City đã lên tiếng tuyên bố, họ sẽ tìm cách chiêu mộ Messi vào tháng 1 tới, khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông mở cửa. The Citizens có 2 lý do để tự tin trong thương vụ lần này.

Thứ nhất, HLV Pep Guardiola có mối quan hệ tốt với cậu học trò Messi thời còn dẫn dắt Barcelona. Khi đó, Pep đã có 4 năm liên tục làm việc cùng Messi và hiểu rõ về ngôi sao 5 lần giành Quả bóng vàng FIFA này. Vì thế, BLĐ Man City tin rằng Messi có thể yên tâm tới Man City nếu quyết định chia tay Barcelona.

Thứ hai, quan trọng hơn cả, BLĐ Man City đã duyệt chi khoản tiền 358 triệu bảng, tương đương khoảng 400 triệu euro để phá vỡ hợp đồng giữa M10 và Barca. Đây là số tiền kỷ lục, cao gần gấp đôi so với những gì PSG đã trả cho Barcelona để có được Neymar.

Man City tính làm vụ áp phe Messi với 400 triệu euro - Ảnh 1.

Nhiều nguồn tin cho hay, Messi đã gia hạn hợp đồng với Barcelona tới năm 2021. Theo đó, khoản tiền phá vỡ hợp đồng sẽ không chỉ dừng ở múc 400 triệu euro. Tuy nhiên, tờ AS khẳng định, Messi chưa đặt bút ký.

Hiện Messi đã có 14 bàn sau 11 trận đã đấu trên mọi mặt trận cho Barca. Tuy nhiên, ở màu áo ĐTQG, Messi lại không giúp được nhiều như thế. ĐT Argentina bị Peru cầm hòa và phải bước vào trận cuối quyết định với Ecuador để vớt vát hi vongj dự World Cup 2018.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1