Man Utd: “Thỏi nam châm” đã mất đi lực hút?

Thùy AnCập nhật 09:08 ngày 05/02/2015

Với việc không được tham dự Champions League cũng như phong độ phập phù trong mùa giải năm nay, người hâm mộ dường như đã bắt đầu quay lưng lại với Man Utd.

Trang thể thao uy tín Sport của Tây Ban Nha vừa tiến hành một cuộc khảo sát về khả năng mở rộng thị phần người hâm mộ trên phạm vi toàn cầu của một số CLB lớn tại châu Âu. Và không ít CLB đã “sốc” với kết quả của cuộc khảo sát.

Man City ngày càng được hâm mộ trên toàn cầu
Man City ngày càng được hâm mộ trên toàn cầu

Cụ thể, Man City là CLB gây “sốc” nhất khi Citizens thu hút được thêm 523% số lượng người hâm mộ trong thời gian gần đây. Tỷ lệ ấn tượng trên chủ yếu đến từ việc Man City lôi kéo thêm được 72.5 triệu NHM Trung Quốc, 34.6 triệu người Indonesia, 24.5 triệu người Mexico và khoảng 10.1 triệu CĐV khác tại Anh quốc.

Xếp sau Man City, nhà đương kim vô địch Bayern Munich cũng chứng tỏ sức hấp dẫn ngày càng tăng trên toàn cầu khi thu hút được thêm 224% số lượng người hâm mộ.

Kết quả thăm dò của Sport
Kết quả thăm dò của Sport

Dù vô địch Champions League và thi đấu rất hay trong thời gian qua song Real Madrid cũng chỉ hút được thêm 23% số lượng người hâm mộ.

Man Utd đã không còn quá hấp dẫn với người hâm mộ
Man Utd đã không còn quá hấp dẫn với người hâm mộ

Trong chiều ngược lại, việc không được tham dự Champions League cũng như phong độ phập phù trong mùa giải năm nay, “thổi nam châm” Man Utd dường như đã không còn sức hút với người hâm mộ trên toàn cầu. Theo Sport, số lượng người hâm mộ trên toàn cầu của Man Utd đã giảm đến 19% so với thời gian trước đây.

Tệ hại nhất là trường hợp của Inter Milan khi Nerazzurri đã mất đi 44% người hâm mộ trên toàn cầu.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1