Mercedes chiếm ưu thế ở buổi chạy thử GP kỷ niệm 70 năm F1

Đình CườngCập nhật 05:00 ngày 08/08/2020

VTV.vn - Đã không có bất ngờ nào lớn xảy ra về mặt thành tích của các tay đua, khi những chiếc xe Mercedes tiếp tục thể hiện ưu thế của mình.

Chỉ vài giờ trước khi buổi chạy thử diễn ra, đội Racing Point đã phải nhận án phạt trừ 15 điểm và nộp 400.000 euro vì dùng lại ống thông khí phanh của Mercedes ở mùa trước. Bê bối này không ảnh hưởng quá nhiều tới màn trình diễn của những chiếc xe màu hồng. Nico Hulkenberg thể hiện đầy tự tin khi xếp ở vị trí thứ 4 lượt chạy thử thứ nhất và thứ 6 ở lượt chạy thử thứ 2.

HIGHLIGHTS: Đua thử GP kỷ niệm 70 năm F1

Thời tiết tại vùng Northamptonshire với nắng nóng và gió to tiếp tục là thử thách cho các tay đua, thậm chí họ còn gặp nhiều vấn đề hơn khi lốp do Pirelli cung cấp mềm hơn chặng trước. Đã có không ít những tai nạn xảy ra khi tay đua không làm chủ được xe của mình và lao ra rất xa khỏi đường đua. Điển hình là Sebastian Vettel, điều này khiến anh chỉ đạt thành tích xếp thứ 14/20 tay đua tham gia chạy thử. Ngoài ra, Ferrari cũng tiếp tục gặp vấn đề về động cơ.

Mercedes chiếm ưu thế ở buổi chạy thử GP kỷ niệm 70 năm F1 - Ảnh 2.

Nico Hulkenberg đã có buổi chạy thử khá ấn tượng

Trái với màn trình diễn kém thuyết phục của đội đua Italia, 2 tay đua Mercedes tiếp tục cho thấy 1 phong độ ổn định. Lewis Hamilton và Valtteri Bottas thay nhau dẫn đầu. Tay đua ĐKVĐ thế giới là người nhanh nhất trong buổi chạy thử khi hoàn thành 1 vòng đua với thời gian 1 phút 25 giây 606 phần nghìn. Vào hôm nay, các tay đua sẽ có thêm 1 buổi chạy thử nữa trước khi tham gia phân hạng.Tags: