Messi san bằng kỷ lục kiến tạo của Luis Figo

Thethao247Cập nhật 03:00 ngày 10/02/2015

Không chỉ là một sát thủ săn bàn, Lionel Messi còn tạo ấn tượng mạnh với khả năng kiến tạo ghi san bằng kỷ lục của Luis Figo.

Trong trận thắng Athletic Bilbao 5-2 mới đây của Barcelona, Lionel Messi không chỉ tỏa sáng với cú đúp bàn thắng mà còn tung ra 2 đường kiến tạo cho Luis Suarez và Neymar lập công. Như vậy, mùa giải năm nay tiền đạo người Argentina đã có tổng cộng 12 đường kiến tạo cho đồng đội ghi bàn tại La Liga.

Tính trong toàn bộ sự nghiệp của Lionel Messi, số lần anh 'dọn cỗ' cho đồng đội đã lên tới 105. Đây là thành tích vô cùng ấn tượng, nó đã san bằng kỷ lục của Luis Figo về số lần kiến tạo trong lịch sử La Liga.

Messi đã san bằng kỷ lục với Luis Figo về khả năng sáng tạo

Messi đã san bằng kỷ lục với Luis Figo về khả năng sáng tạo

Messi năm nay mới bước sang tuổi 27 và vẫn đang thi đấu đỉnh cao, vậy nên trong thời gian tới anh có thể dễ dàng phá kỷ lục của Huyền thoại Luis Figo để trở thành cầu thủ kiến tạo nhiều nhất trong lịch sử La Liga.

Mùa giải năm nay Lionel Messi mới ghi được 22 bàn thắng tại La Liga, kém hơn 6 pha lập công so với đại kình địch Cris Ronaldo. Mặc dù vậy, xét về khả năng kiến tạo thì ngôi sao người Argentina hơn hẳn bởi CR7 mới  có 9 đường chuyền thành bàn.

Tại châu Âu, mùa giải 2014/15 Messi đang đứng thứ 2 về số lần kiến tạo cho đồng đội lập công. Đứng đầu là người đồng đội cũ của anh Cesc Fabregas, tiền vệ của Chelsea đã tung ra 15 đường chuyền cho đồng đội lập công tại Premier League.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1