Mexican Open 2015: Kei Nishikori ôm hận trước David Ferrer

Linh ChiCập nhật 15:00 ngày 01/03/2015

David Ferrer có danh hiệu cá nhân thứ 3 trong năm 2105 sau chiến thắng ở Mexican Open.

(VTV.vn) - Kei Nishikori ngậm ngùi chấp nhận thất bại trước Davide Ferrer tại trận chung kết Mexican Open.

Trận đấu diễn ra khá giằng co khi cả hai đều đang ở phong độ rất tốt và có tham vọng nâng thứ hạng trên ATP Ranking ngay trong những ngày đầu năm.

Dù có cơ hội giành break từ rất sớm nhưng tay vợt người Nhật - Kei Nishikori - đã không thể tận dụng được lợi thế. Ngược lại, anh còn để đổi thủ bẻ game giao bóng từ khá sớm, qua đó để thua trong set 1 với tỷ số 3-6.

Set 2, Kei Nishikori quyết tâm trở lại, khiến thế trận trở nên vô cùng gay cấn. Mọi chuyện chỉ được định đoạt vào những game cuối. Sự chuẩn xác hơn trong những pha ghi điểm winner giúp David Ferrer có chiến thắng chung cuộc với tỷ số 6-3, 7-5.

Tay vợt người Nhật thừa nhận đã mắc nhiều sai lầm trong trận chung kết.

Tay vợt người Nhật thừa nhận đã mắc nhiều sai lầm trong trận chung kết.

Chiến thắng ở Acapulco là danh hiệu thứ ba trong năm 2015 của tay vợt người Tây Ban Nha, giúp anh cân bằng kỷ lục 4 lần vô địch Mexican Open với tay vợt người Áo Thomas Muster. Trước năm 2015, Ferrer đã vô địch ở Acapulco 3 năm liên tiếp, từ 2010 - 2012.

“Tôi đã chơi rất chủ động và tích cực trong trận đấu này. Tôi hạnh phúc với danh hiệu giành được. Chiến thắng 4 lần tại đây là một giấc mơ”, Ferrer cho biết.

Trong khi đó, tay vợt người Nhật Bản thừa nhận đã mắc quá nhiều sai lầm trong trận chung kết thứ hai của mình trong năm 2015.

“Tôi đã mắc quá nhiều lỗi đánh bóng hỏng. Tôi cố gắng để chơi chủ động hơn nhưng lại bỏ qua nhiều cơ hội. Đặc biệt, với mặt sân cứng, đường bóng chậm, anh ấy (Ferrer) có nhiều lợi thế. Trong set 2, tôi đã nỗ lực hơn nhưng rõ ràng đây không phải là ngày của tôi”, Kei cho biết.

Trước trận chung kết ở Mexican Open, tay vợt sinh năm 1989 đã có một danh hiệu tại giải Memphis trong hệ thống ATP World Tour.

Pha ghi điểm match-point và khoảnh khắc đăng quang của David Ferrer tại Mexican Open 2015:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1