Mick Schumacher - trên con đường của người cha vĩ đại

Đình CườngCập nhật 05:00 ngày 01/10/2020

VTV.vn - Ngay từ bé đã phải sống trong cái bóng quá lớn của người cha, nhưng Mick Schumacher đang dần trưởng thành và đạt được những thành công.

Từ trước đến nay, mỗi khi nhắc tới thể thao tốc độ, dòng họ Schumacher lại được nói đến với rất nhiều sự tự hào. Đầu tiên là 2 anh em Michael và Ralf Schumacher, những người thậm chí đã từng cạnh tranh nhau trên đường đua cuối thế kỷ trước. Thế hệ sau của họ là Mick Schumacher và David Schumacher cũng đang từng bước khẳng định mình, trong đó Mick Schumacher là người đang được kỳ vọng hơn cả.

Sau 1 mùa giải F2 2019 không thật sự thành công, người con trai của Michael Schumacher đang từng bước khẳng định mình. Anh đang dẫn đầu trên BXH cá nhân của mùa giải F2 năm nay, và nếu giữ được phong độ trong 4 chặng đua còn lại, Mick sẽ trở thành nhà vô địch.

Mick Schumacher - trên con đường của người cha vĩ đại - Ảnh 1.

Mick Schumacher luôn mong 1 ngày được thi đấu cho Ferrari

Màn trình diễn thuyết phục của Mick Schumacher đã khiến các thành viên của Ferrari rất quan tâm. Họ đã để anh cầm lái chiếc F2004 của cha mình ngay trước thềm GP Tuscany. Đây được coi là chiếc xe mạnh nhất lịch sử Công thức 1 và gắn liền với tên tuổi Michael Schumacher. Không những vậy, tới đây, tại buổi chạy thử GP Eifel, Mick Schumacher sẽ được ngồi vào 1 chiếc xe công thức 1 của mùa này, khi anh tham gia chạy với xe của Alfa Romeo.

Tiềm năng và khát khao thể hiện của Mick Schumacher hoàn toàn có thể giúp anh có được 1 vị trí tại F1 mùa tới. Đó sẽ là thử thách vừa tầm để tay đua 21 tuổi thể hiện, trước khi nghĩ tới những đích đến tham vọng hơn, và 1 trong số đó, chính là tiếp bước người cha vĩ đại của mình.