Mick Schumacher và hành trình tiếp bước người cha vĩ đại

Đình CườngCập nhật 14:03 ngày 14/09/2020

VTV.vn - Tay đua trẻ của học viện Ferrari đang trên con đường tiếp bước người cha của mình, với màn trình diễn mới nhất tại Mugello.

Mick Schumacher có cha là Michael Schumacher, huyền thoại của môn công thức 1 với 91 chiến thắng chặng và 7 chức vô địch thế giới. Tay đua trẻ người Đức sống trong cái bóng quá lớn của người cha và phải mất rất nhiều thời gian để khẳng định mình. Sau mùa giải F2 đầu tiên chưa thật sự thành công, ở mùa F2 năm nay, Mick đang cho thấy sự trưởng thành khi đang dẫn đầu BXH cá nhân.

Mick Schumacher và hành trình tiếp bước người cha vĩ đại - Ảnh 1.

Chiếc F2004 được điều khiển thuần thục bởi tay lái trẻ Mick Schumacher

Cuối tuần qua, tay đua 21 tuổi đã được đội Ferrari trao cho đặc quyền, đó là được cầm lái chiếc F2004 - chiếc xe được coi là "quái thú mạnh mẽ nhất" trong lịch sử F1. Đây là chiếc xe mà Michael Schumacher đã lái trong chức vô địch năm 2004, với 12 chiến thắng qua 18 chặng đua. Không hề cảm thấy chút áp lực nào, chàng trai trẻ tự tin thể hiện 1 vài vòng đua trong sự hài lòng của các quan chức Ferrari và các cổ động viên đội đua "Ngựa chồm" có mặt tại Mugello.

Mick Schumacher và hành trình tiếp bước người cha vĩ đại - Ảnh 2.

Chiếc F2004 huyền thoại với động cơ V10 lại được gầm rú tại Mugello trong sự phấn khích của khán giả

"Tôi đã cầm lái chiếc xe này tại Hockenheim năm ngoái, nhưng khi đó trời mưa và điều kiện thời tiết không lý tưởng như bây giờ. Hôm nay là 1 ngày tuyệt vời để tri ân cha mình" - Mick chia sẻ sau khi hoàn thành buổi chạy thử. Với tương lai rộng mở và tài năng còn có thể phát triển hơn nữa, nếu tiếp tục thể hiện tốt, Mick Schumacher hoàn toàn có thể tiếp bước cha mình, trở thành tay đua của Ferrari trong tương lai.