Mourinho đổ lỗi cho học trò về thất bại trước Watford

H.M (dịch)Cập nhật 16:11 ngày 19/09/2016

VTV.vn - Mourinho cho rằng sai lầm của Luke Shaw là một phần nguyên nhân khiến Man Utd thua muối mặt 1-3 trước đối thủ dưới cơ như Watford.

Man Utd của Mourinho vừa trải qua thất bại thứ 3 liên tiếp chỉ trong vòng hơn 1 tuần qua và áp lực cũng như những chỉ trích bắt đầu đến với đoàn quân áo đỏ.

Tuy nhiên, Mourinho cũng tin rằng lỗi không phải do một mình cá nhân ông mà còn bởi các cầu thủ đã không thực hiện đúng ý đồ chiến thuật của mình - đặc biệt là Luke Shaw trong tình huống dẫn đến bàn thua thứ 2 của Quỷ đỏ.

Mourinho đổ lỗi cho học trò về thất bại trước Watford - Ảnh 1.

Tình huống dẫn tới bàn thắng của Man City trong trận derby Manchester

"Tôi biết mình còn nhiều việc phải làm. Nhưng bàn thua thứ 2 của Man Utd trước Watford và bàn thua đầu tiên trong trận gặp Man City có những điểm tương đồng đáng kinh ngạc", Mourinho chia sẻ.

Mourinho đổ lỗi cho học trò về thất bại trước Watford - Ảnh 2.

Luke Shaw bị quở trách vì không giữ được khoảng cách yêu cầu với cầu thủ Watford

"Kolarov có bóng trong tình thế không mấy dễ dàng ở góc và cầu thủ của tôi thay vì chạy tới gây áp lực lên đối phương lại quyết định cho cầu thủ này khoảng trống. Hôm nay, trong bàn thua thứ hai của Man Utd, Amrabat ở bên cánh phải, cách hậu vệ trái của Man Utd chừng 25m, thay vì khoảng cách 5m như yêu cầu. Tuy nhiên kể cả là 25m, hậu vệ phải có nhiệm vụ nhảy xổ vào và gây áp lực cho đối phương. Nhưng không, cậu ấy chờ đợi.

"Đây là vấn đề chiến thuật nhưng cũng liên quan đến tinh thần thi đấu nữa. Trong một vài tuần, mọi thứ sẽ phải đâu vào đấy. Đó là nhiệm vụ của tôi", vị chiến lược gia người BĐN cho biết thêm.

Bên cạnh đó, HLV của Man Utd cũng chỉ trích trọng tài chính Michael Oliver vì đã bỏ qua tình huống phạm lỗi của cầu thủ Watford với Martial, dẫn tới bàn thắng cho đội chủ nhà.

"Tôi không thể kiểm soát được trọng tài và họ là những người tôi không thể làm cho tiến bộ lên được. Trong hiệp 2, Man Utd đã thi đấu tốt hơn, chúng tôi có bàn gỡ hòa và thi đấu như một tập thể. Tuy nhiên thủ môn Watford đã chơi xuất sắc và may mắn đơn giản là đã không thuộc về chúng tôi. Man Utd không thể kiểm soát trọng tài, chúng tôi cũng không có được may mắn", Mourinho nói.

LĐBĐVN và ông Yusuke Adachi thống nhất không gia hạn hợp đồng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau hơn 2 năm làm việc tại LĐBĐVN với chức danh Giám đốc Kỹ thuật, ông Yusuke Adachi và LĐBĐVN đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1