NBA không bắt buộc các cầu thủ phải tiêm vaccine COVID-19

Đình CườngCập nhật 04:59 ngày 08/03/2021

VTV.vn - Ban tổ chức NBA vẫn tin tưởng rằng, các cầu thủ vẫn sẽ có những hành động đúng đắn cho gia đình, đồng đội và cộng đồng.

NBA vẫn đang vận hành mùa giải 2020 - 2021 tương đối tốt, dù đã có 1 số trận đấu bị hoãn do ảnh hưởng của COVID-19 khiến các đội bóng không đủ người ra sân. Trong thời gian tới, NBA sẽ tiến hành mua vaccine và tiêm miễn phí cho các cầu thủ có nhu cầu. Tuy nhiên, theo chủ tịch NBA, ban tổ chức không bắt buộc các cầu thủ phải tiêm nếu người đó không muốn.

Ông Silver chia sẻ trong cuộc họp báo trước thềm NBA All-star 2021: "Về cơ bản các cầu thủ sẵn sàng tiêm chủng. Nhưng cũng có 1 số người do dự, về tác động của nó trong ngắn hạn. Họ đang chờ đợi hiệu quả của vaccine. Tôi hiểu vấn đề mà họ đang khúc mắc. Nhưng tôi tin rằng hầu hết các cầu thủ sẽ hành động vì lợi ích của bản thân, gia đình, đồng đội và cộng đồng".

NBA không bắt buộc các cầu thủ phải tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 1.

Kevin Durant có thể không cần phải tiêm vaccine theo dạng bắt buộc do đã có kháng thể

NBA hiện tại đang duy trì cơ chế xét nghiệm COVID-19 thường xuyên hoặc đột xuất nhằm phát hiện sớm các ca lây nhiễm. Với những cầu thủ đã nhiễm COVID-19 và khỏi bệnh, chẳng hạn như Kevin Durant thì có thể không cần phải tiêm vaccine, do trong người đã có kháng thể.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1