NBA và niềm hi vọng trở lại vào tháng 7

Đình CườngCập nhật 07:04 ngày 22/05/2020

VTV.vn - Các CLB NBA hi vọng sẽ trở lại tập luyện tập trung từ đầu tháng 6 và thi đấu vào tháng 7.

Tình hình dịch COVID-19 đã phần nào lắng dịu tại Mỹ, đồng nghĩa với việc các CLB NBA cũng hi vọng sớm được tập luyện tập trung trở lại. Từ đầu tháng 5 năm nay, các đội bóng NBA đã được phép để cầu thủ tập luyện theo hình thức cá nhân, với không quá 4 người trong 1 nhà thi đấu ở cùng 1 thời điểm, không có sự xuất hiện của HLV hay chuyên gia thể lực. Việc 50 bang của nước Mỹ (trừ thủ đô Washington DC) nới lỏng lệnh giãn cách xã hội đã giúp các CLB thêm niềm tin về việc sớm được tập toàn đội.

Các quan chức NBA và Hiệp hội cầu thủ NBA (NPBA) dự kiến sẽ họp trong những ngày tới, để bàn về khả năng để các đội bóng được tập từ 1/6. Hiện tại, NBA đang lên kế hoạch thi đấu tập trung ở 1 trong 2 địa điểm là Công viên Disney World, Orlando, bang Florida hoặc tổ hợp Las Vegas, bang Nevada. Đây cũng là 2 thành phố đăng cai các giải giao hữu thường niên vào mỗi mùa hè.

Theo dự kiến, các cầu thủ cần khoảng 20 - 25 ngày tập luyện và nếu mọi chuyện tiến triển tốt, NBA có thể được thi đấu trở lại vào đầu tháng 7. Giải đấu đã bị hoãn từ ngày 11/3 đến nay sau khi trung phong Rudy Gobert của Utah Jazz dương tính với SARS-COV-2.Tags: