Neymar chưa phải là cầu thủ rê bóng hay nhất

T.KCập nhật 13:06 ngày 04/10/2017

VTV.vn - Theo thống kế, Neymar chưa phải là cầu thủ có số lần rê bóng, qua người thành công nhiều nhất.

Siêu sao Neymar được biết tới với kỹ năng đi bóng siêu việt và thường xuyên có những pha qua người kỹ thuật để tạo ra lợi thế. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại của mùa giải, dù Neymar có nhỉnh hơn người đồng đội cũ Messi về mặt này nhưng vẫn chưa phải là cầu thủ giỏi nhất.

Theo thống kê, Neymar đã có 46 lần qua người thành công sau 72 nỗ lực đi bóng, đạt tỷ lệ thành công là 64%. Chỉ số này nhỉnh hơn Messi – người đồng đội cũ vốn cũng nổi danh với những pha đi bóng đẳng cấp. Siêu sao người Argentina đã có 42 lần qua người thành công từ 68 nỗ lực đi bóng, đạt tỷ lệ 62%.

Tuy nhiên, tình trong số 5 giải đấu VĐQG hàng đầu châu Âu, Neymar chưa phải là cầu thủ rê dắt bóng hay nhất. Cầu thủ có tỷ lệ đi bóng thành công cao nhất phải kể tới Nabil Fekir của Lyon. Tiền đạo người Pháp này đã có 35 lần qua người chỉ sau 50 nỗ lực đi bóng, đạt tỷ lệ lên tới 70%.

Ngoài ra, xét về hiệu suất ghi bàn, Messi lại là người có thành tích tốt nhất. Hiện Messi đã có 11 bàn thắng và 2 pha kiến tạo. Trong khi đó, Neymar có 6 bàn và 5 pha kiến tạo. Thành tích này cũng nhỉnh hơn Nabil Fekir khi ngôi sao trên hàng công Lyon cũng có 6 bàn thắng nhưng mới có 3 đường chuyền thành bàn.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1