Neymar đã đi từ lâu, Barcelona vẫn sắp mất tiền

T.KCập nhật 05:10 ngày 20/02/2020

Neymar thời còn chơi cho Barcelona.

VTV.vn - Đội bóng cũ của Neymar quyết tâm đòi cho bằng được số tiền 4,5 triệu euro từ Barcelona dù ngôi sao người Brazil đã chuyển sang PSG từ lâu.

Theo thông tin từ El Mundo, CLB Santos đang làm đơn kiện Barcelona để đòi số tiền 4,5 triệu Euro trong một điều khoản ở thương vụ chuyển nhượng Neymar hồi năm 2013.

Cụ thể, Santos và Barcelona đồng ý tổ chức hai trận giao hữu sau khi hoàn thành các công việc trên thị trường chuyển nhượng. Tuy nhiên, hai đội bóng này chỉ thi đấu duy nhất một lần - đó là tại cúp Joan Gamper hồi tháng 8/2013, và trận giao hữu thứ hai chưa bao giờ diễn ra.

Phía Santos đã liên tục gửi yêu cầu đề nghị Barcelona bồi thường vì phá vỡ giao ước. Vosseler Abogados - công ty luật được đội bóng Brazil ủy quyền - đã gửi yêu cầu bồi thường tới Barcelona như trước khi bắt đầu quá trình kiện tụng.

Một số nguồn tư pháp cũng cho biết trong những năm gần đây, Santos liên tục gửi thư tới Barcelona để yêu cầu trả số tiền 4,5 triệu Euro nói trên.

Theo tờ Goal lý giải, một trong những điều kiện để Santos và Barcelona tổ chức giao hữu là sự hiện diện của Neymar. Tuy nhiên, năm 2017, chân sút 28 tuổi đã chuyển sang khoác áo PSG và đây cũng là lý do khiến Santos liên tục gửi yêu cầu bồi thường, nhưng không hề nhận lại bất cứ hồi đáp nào.

Neymar đã đi từ lâu, Barcelona vẫn sắp mất tiền - Ảnh 1.

Neymar nay đã là người của PSG nhưng Santos vẫn chưa "buông tha" Barcelona vụ "xù" tiền.

Đây không phải là lần đầu tiên Barca bị kiện vì thương vu vốn khiến giới chuyên môn tốn rất nhiều giấy mực này. Trong giao kèo, Santos sẽ nhận 5% tổng số tiền chuyển nhượng trong trường hợp đội chủ sân Camp Nou bán Neymar.

Tuy nhiên, Barcelona lại không chấp nhận trả khoản tiền nói trên, với lý do Neymar ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do vì đã bỏ 222 triệu Euro để phá vỡ hợp đồng, trong khi cho rằng điều khoản này chỉ được kích hoạt trong nếu bán trực tiếp trên TTCN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!