Nguyễn Tiến Minh nhận tin vui trước thềm ASIAD 17

Thùy AnCập nhật 08:27 ngày 20/09/2014

Nguyễn Tiến Minh đón nhận tin vui ngay trước ngày tranh tài tại ASIAD 17

Theo bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF), hai tay vợt hàng đầu Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang đều tăng hạng trong tháng 9.

Theo bảng xếp hạng mới nhất vừa được Liên đoàn cầu lông thế giới công bố trong ngày 18/9, tay vợt nam Nguyễn Tiến Minh đã tăng 1 bậc để vươn lên xếp hạng 23 đơn nam thế giới.

Trong khi đó, tay vợt nữ hàng đầu của Việt Nam, Vũ Thị Trang cũng trên đà thăng tiến khi tăng thêm 1 bậc để xếp hạng 74 thế giới.

Thành tích của hai tay vợt trên có được là nhờ vào đến vòng tứ kết của giải Yonex Sunrise Việt Nam mở rộng 2014 diễn ra vào đầu tháng 9 vừa qua.

Đây thực sự là nguồn khích lệ đáng kể về tinh thần cho Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang trước khi chính thức tranh tài tại ASIAD 17.

Vũ Thị Trang xếp hạng 74 thế giới
Vũ Thị Trang xếp hạng 74 thế giới

Đến với ASIAD 17, đội tuyển cầu lông Việt Nam có 5 VĐV là Nguyễn Tiến Minh, Phạm Cao Cường, Đỗ Tuấn Đức, Vũ Thị Trang và Lê Thu Huyền thi đấu ở 3 nội dung: đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ.

Dù tăng bậc song vị trí thứ 23 đã không giúp cho Nguyễn Tiến Minh được xếp hạt giống ở ASIAD 17. Và theo lịch thi đấu, Nguyễn Tiến Minh sẽ phải đối đầu với những tay vợt rất mạnh của châu lục ngay trong những vòng đấu đầu tiên.

Tuy nhiên, Nguyễn Tiến Minh vẫn được ban huấn luyện kỳ vọng vào Top 3 của ASIAD 17.

Trong khi đó, cầu lông nữ Việt Nam gồm Lê Thu Huyền và Vũ Thị Trang vẫn chỉ đặt mục tiêu lọt càng sâu tại giải càng tốt. Với sự xuất sắc của Vũ Thị Trang tại Yonex Sunrise Việt Nam mở rộng 2014 vừa qua, chúng ta có thể kỳ vọng vào Vũ Thị Trang tại ASIAD 17.

Theo lịch thi đấu ASIAD 17, môn cầu lông sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 29/9. Tuy nhiên, ở các nội dung đơn, đôi sẽ bắt đầu từ ngày 24/9. Riêng nội dung đồng đội sẽ diễn ra trước đó.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1