Nguyễn Trần Duy Nhất - Hiện tượng của làng Muay Việt Nam

Ban Thể thaoCập nhật 10:08 ngày 03/11/2015

VTV.vn - Với 4 HCV vô địch thế giới môn Muay, Nguyễn Trần Duy Nhất là cái tên khiến nhiều võ sĩ Thái Lan - quê hương của môn võ này - ngưỡng mộ.

Nguyễn Trần Duy Nhất được coi là một hiện tượng của võ thuật Việt Nam trong thời gian qua. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về võ thuật cổ truyền tại Lâm Đồng (cả bố và mẹ Nhất đều là những võ sĩ con nhà nòi nổi danh của làng võ thuật trong nước), không khó hiểu khi Nguyễn Trần Duy Nhất theo nghiệp gia đình dấn thân vào con đường võ thuật. Với Duy Nhất, võ thuật là cuộc sống, đam mê và khát vọng được vươn lên.

Đến với môn võ Muay năm 2008, chỉ sau 1 năm khổ luyện, Duy Nhất đã là nhà vô địch Việt Nam. Kể từ đây, làng Muay thế giới biết đến Duy Nhất như người đã làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về môn võ này ở Việt Nam, đặc biệt khi anh giành tới 4 danh hiệu vô địch thế giới hạng 60kg.

Không phủ nhận, Nguyễn Trần Duy Nhất đã được thừa hưởng một kho tàng kiến thức vô giá từ chính truyền thống của gia đình, đó là nền tảng giúp anh vững vàng bước đi trên con đường sự nghiệp. Tuy nhiên, thành công của Duy Nhất còn được tạo bởi sự kiên nhẫn, khiêm tốn và khát khao vươn lên với một tình yêu và lòng tự hào dân tộc trong trái tim mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Hà Đức Chinh đặt quyết tâm vào chung kết ASIAD

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chia sẻ trước thềm trận đấu gặp ĐT Olympic Bahrain, tiền đạo Hà Đức Chinh thể hiện sự tự tin sẽ cùng ĐT Olympic Việt Nam đạt mục tiêu là tiến tới trận chung kết ASIAD.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1