Nhà báo Phan Ngọc Tiến: "Olympic Tokyo 2020 là món quà VTV trân trọng dành tặng khán giả cả nước"

Trần QuangCập nhật 20:13 ngày 21/07/2021

VTV.vn - Olympic Tokyo 2020 là sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh với sự góp mặt của những vận động viên hàng đầu thế giới và là món quà VTV dành tặng khán giả cả nước.

Olympic Tokyo 2020 diễn ra từ ngày 23/7 đến 8/8/2021 tại Nhật Bản. Olympic là đấu trường thể thao lớn nhất thế giới được tổ chức 4 năm một lần, quy tụ tất cả những VĐV đẳng cấp, những ngôi sao của các nền thể thao hàng đầu thế giới. Tại Olympic Tokyo 2020 có 33 môn thể thao với 339 nội dung, 339 bộ huy chương và có khoảng 15.000 VĐV đến từ 195 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài.

Đài Truyền hình Việt Nam đã đạt được thỏa thuận với đối tác về bản quyền phát sóng Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 trên các kênh truyền hình miễn phí của Đài. Hiện tại, Đài Truyền hình Việt Nam đang gấp rút thực hiện các công tác liên quan với đối tác và sớm gửi tới quý khán giả lịch truyền hình trực tiếp các môn thi đấu của Đại hội.

Nhà báo Phan Ngọc Tiến: Olympic Tokyo 2020 là món quà VTV trân trọng dành tặng khán giả cả nước - Ảnh 1.

Nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng Ban Sản xuất các chương trình thể thao, Đài Truyền hình Việt Nam

Nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng Ban Sản xuất các chương trình thể thao, Đài Truyền hình Việt Nam chia sẻ: "Olympic Tokyo 2020 là sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh với sự góp mặt của những vận động viên hàng đầu thế giới và là sự kiện được người dân toàn cầu chờ đợi. Cho đến thời điểm hiện tại, VTV đã đạt được thỏa thuận với đối tác về bản quyền phát sóng của Olympic Tokyo 2020 diễn ra tại Nhật Bản. Có thể nói, đây như một món quà tinh thần mà Đài Truyền hình Việt Nam trân quý dành tặng khán giả cả nước".

"Bản quyền Olympic Tokyo 2020 với số lượng 13 đường tín hiệu trực tiếp các môn thi đấu là cơ sở để Ban Thể thao, Đài THVN lên kế hoạch sản xuất và có những sự lựa chọn để phát sóng trên các kênh VTV6, VTV5 và VTV9 tiếp sóng… Đây cũng chính là cơ hội để khán giả cả nước có thể xem được nhiều nội dung cũng như nhiều đội tuyển thi đấu tại Đại hội thể thao lớn nhất hành tinh; đồng thời có cơ hội để theo dõi vận động viên Việt Nam thi đấu được nhiều hơn ở Thế vận hội mùa hè Olympic Tokyo 2020", Nhà báo Phan Ngọc Tiến khẳng định.

"Vừa trải qua kỳ UEFA EURO 2020 rất thành công, Ban Thể thao chúng tôi đã sớm lên kế hoạch sản xuất trình lãnh đạo Đài THVN về chiến dịch Olympic Tokyo 2020. Chúng tôi lên kế hoạch tường thuật trực tiếp ưu tiên các môn ngoài bóng đá mà nhiều người yêu thích như là bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông cùng các môn Olympic như điền kinh, bơi, thể dục, bắn súng…  Theo đó, chúng tôi có nhiều phương án lựa chọn để chuyển tải nhiều nhất các nội dung và nhiều môn thi đấu nhất đến khán giả. Như thế, khán giả cả nước sẽ có nhiều những lựa chọn để theo dõi".

Nhà báo Phan Ngọc Tiến: Olympic Tokyo 2020 là món quà VTV trân trọng dành tặng khán giả cả nước - Ảnh 2.

Trưởng Ban Thể thao VTV đã chia sẻ thêm: "Ban Thể thao với đội ngũ nhiều kinh nghiệm, chuyên môn tốt về các môn thi đấu Olympic. Ngoài những môn thể thao Olympic, chúng tôi đã lên kế hoạch giới thiệu tới khán giả cả nước những môn thể thao mới lạ như đua ngựa hay như lướt sóng, trượt ván…trên sóng truyền hình VTV. Có bản quyền truyền hình với nhiều đường tín hiệu là một lợi thế lớn; cùng với đội ngũ phóng viên, biên tập viên trong thời gian dài đã được đầu tư nghiên cứu về chuyên môn, tìm hiểu sâu rộng về các môn thể thao Olympic để sẵn sàng phục vụ khán giả cả nước".

Sôi động các chương trình đồng hành cùng Olympic Tokyo 2020

Ở Olympic Tokyo 2020 này, Ban Sản xuất các chương trình Thể thao đã sản xuất Chương trình "Khoảnh khắc Olympic" thời lượng 05 phút phát sóng 21h30 (từ thứ 2 đến thứ 6) và 21h10 (thứ bảy và Chủ nhật) từ 14/7 đến hết 09/8 trên kênh VTV3.  Cùng với đó là bản tin "Nhật ký Olympic Tokyo 2020" thời lượng 10 phút (từ thứ 2 đến thứ 6) và 15 phút (thứ bảy và Chủ nhật) phát sóng trực tiếp lúc 17h55 từ 21/7 đến hết 09/8 trên kênh VTV3 và phát lại trên kênh VTV9.

Một chương trình hoàn toàn mới ở Olympic Tokyo 2020 trên sóng VTV là "Cận cảnh Olympic 2020" với thời lượng 30 phút phát sóng lúc 23h30 từ ngày 23/7 đến hết 09/8/2021 trên kênh VTV3 và phát lại trên kênh VTV9.

Cùng với đó là các bản tin của Đài THVN cũng liên tục cập nhật thông tin về Olympic Tokyo 2020 và hoạt động của Đoàn thể thao Việt Nam như Nhịp đập thể thao, VTV Sports News, 360 độ thể thao… để chuyển tải đến khán giả một kỳ Thế vận hội đặc biệt và đáng nhớ nhất trong lịch sử.

Song hành cùng Thể thao Việt Nam

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang phức tạp trên toàn cầu, nước chủ nhà Olympic 2020 Nhật Bản vẫn nỗ lực quyết tâm tổ chức và bản thân các đoàn Thể thao cũng quyết tâm vượt qua khó khăn dịch bệnh để thi đấu giành thành tích cao nhất.

Mục tiêu của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020 là phấn đấu có huy chương và VTV sẽ song hành cùng những bước tiến của Thể thao Việt Nam tại Thế vận hội mùa hè này. Theo đó, những diễn biến đáng chú ý nhất của kỳ thế vận hội sẽ được VTV mang tới cho quý vị khán giả trong mùa hè này sống động và hấp dẫn trên các kênh sóng.

 


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1