Nhà tài trợ V.League 2020 và thời điểm áp dụng VAR vẫn là ẩn số

T.KCập nhật 06:06 ngày 28/12/2019

VTV.vn - Đến thời điểm bốc thăm xếp Lịch thi đấu xếp lịch thi đấu các giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2020, BTC vẫn chưa thể tiết lộ nhà tài trợ chính của V.League 2020.

"Hiện tại, VPF đang tiến hành đàm phán hợp đồng với các nhà tài trợ. Các đối tác yêu cầu chưa công bố cụ thể, chi tiết nên chúng tôi chưa thể tiết lộ danh tính nhà tài trợ cho mùa giải mới", ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VPF chia sẻ tại cuộc gặp với báo chí sau Lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu các giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2020 chiều 27/12.

Theo đó, VPF sẽ chủ động công bố nhà tài trợ cho V.League 2020 nói riêng và các giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2020 nói chung ngay khi có thể. Ngoài ra, một thông tin khác liên quan đến VAR cũng chưa được đại diện VPF cho biết cụ thể.

Tại V.League cũng như các giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia, yếu tố trọng tài luôn được đặc biệt quan tâm. Ông Trần Anh Tú nhấn mạnh, BTC sẽ không mời các trọng tài dính líu đến tiêu cực điều khiển các trận đấu ở mùa giải 2020 tới đây.

Về Công nghệ Video hỗ trợ trọng tài (VAR) từng được đề cập tới ở mùa giải trước, vị Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF cho hay: "FIFA đã đến làm việc với VPF về việc triển khai công tác VAR tại V.League. FIFA khuyến cáo VPF không được phép tiết lộ thời điểm VAR sẽ được đưa vào sử dụng tại V.League. Chừng nào mọi sự chuẩn bị đáp ứng được yêu cầu và FIFA cho phép thì chúng tôi mới được triển khai VAR tại V.League".

Nhà tài trợ V.League 2020 và thời điểm áp dụng VAR vẫn là ẩn số - Ảnh 1.

Theo kế hoạch, mùa giải giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2020 sẽ bắt đầu với trận Siêu Cúp QG diễn ra ngày 7/2/2020 giữa CLB Hà Nội và CLB TP.HCM.

V League 2020 có sự góp mặt của 14 CLB gồm Hà Nội, Thanh Hoá, SLNA, Than Quảng Ninh, Hải Phòng, B.Bình Dương, Sài Gòn FC, SHB Đà Nẵng, HAGL, Quảng Nam, TPHCM, DNH Nam Định, Viettel, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

12 CLB thi đấu giải hạng nhất quốc gia gồm S.Khánh Hoà, Đồng Tháp, Đăk Lăk, Long An, XMFC Tây Ninh, Huế, Bình Phước, Bình Định, XSKT Cần Thơ, An Giang, Phố Hiến, Bà Rịa Vũng Tàu.

Mỗi CLB V League được đăng ký 3 ngoại binh và một cầu thủ nhập tịch.

Riêng TPHCM, Than Quảng Ninh và Hà Nội FC, những đội dự AFC Cup và ASEAN Football Cup được phép đăng ký 4 cầu thủ ngoại và một ngoại binh nhập tịch.

Theo kết quả bốc thăm chiều 27/12, tại vòng 1 V League 2020, đương kim vô địch Hà Nội gặp DNH Nam Định, TPHCM làm khách trước Quảng Nam. Các cặp đấu còn lại của vòng 1 là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Viettel, HAGL - Than Quảng Ninh, Sài Gòn FC - SLNA, B.Bình Dương - SHB Đà Nẵng, Thanh Hoá - Hải Phòng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!