Nhiều nhà vô địch góp mặt trong giải Muay Thái quốc tế MTGP Vietnam Championship 2023

Thùy ChiCập nhật 14:54 ngày 23/11/2022

VTV.vn - Giải Muay quốc tế MTGP Vietnam Championship 2023 do MuayThai Grand Prix (MTGP) và VTVcab phối hợp tổ chức vừa được công bố sáng nay 23/11.

Theo đó, MTGP Vietnam Championship 2023 sẽ được tổ chức vào tháng 3/2023. Giải đấu quy tụ nhiều nhà vô địch SEA Games như Nguyễn Trần Duy Nhất, Trương Cao Minh Phát, Huỳnh Hà Hữu Hiếu… cùng như võ sỹ quốc tế như WaraYut Wanajamriang (Thái Lan), Liam Chirag Patel (Anh), Ponphitak Sukpasried (Thái Lan).

Nói về sự khác biệt của MTGP Vietnam Championship 2023 với các giải đấu võ thuật đã diễn ra, đại diện Ban tổ chức cho biết đây là giả Muay Thái đầu tiên do người Việt tổ chức với mong muốn đưa bộ môn này lên cấp độ cao hơn, tới với đông đảo công chúng hơn. Về tiền thưởng, mỗi võ sỹ sẽ nhận 35 triệu đồng cho một trận thắng ở hệ chuyên nghiệp và 10 triệu đồng/trận cho hệ bán chuyên.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Philip Tieu – nhà sáng lập MTGP cho biết: Việc tổ chức giải đấu tại Việt Nam có một ý nghĩa đặc biệt đối với MTGP, bởi đây không chỉ là sự trở về với quê hương của cá nhân ông mà còn mong muốn mang đến một giải đấu được tổ chức quy mô, hoành tráng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trong khi đó, chia sẻ về lựa chọn TP Hồ Chí Minh làm nơi đăng cai tổ chức giải, Chủ tịch MTGP khu vực châu Á Đặng Quốc Thái cho rằng TP Hồ Chí Minh là trung tâm mới năng động của Đông Nam Á về giải trí và nghệ thuật và "mục tiêu của chúng tôi là biến thành phố này trở thành trung tâm của MTGP, nơi hội tụ những điều kiện tốt nhất để các võ sĩ Muay Thái trên khắp thế giới có thể đến đây và tỏa sáng".

Video giới thiệu MTGP Vietnam Championship 2023

Cũng tong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa VTVcab và MTGP. Theo đó, hai bên thống nhất hợp tác tổ chức, sản xuất, phát sóng, truyền thông hệ thống giải đấu của MTGP.  Toàn bộ sự kiện MTGP Vietnam Championship 2023 sẽ được VTVcab sản xuất và phát sóng trên các hạ tầng bao gồm kênh truyền hình, ứng dụng OTT và mạng xã hội của VTVcab.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc tổ chức sản xuất giải đấu nhằm đáp ứng các tiêu chí quốc tế, ông Hoàng Ngọc Huấn, Chủ tịch VTVcab cho biết, VTVcab đã từng tổ chức sản xuất ở nhiều giải đấu quốc tế và với kinh nghiệm đã có sẵn, đội ngũ của đơn vị này hoàn toàn đáp ứng được nhưng tiêu chuẩn mà giải đấu đề ra. Ông Huấn cũng nói thêm, VTVcab sẵn sàng chia sẻ bản quyền của giải đấu với các đơn vị có nhu cầu.

Trước giải đấu chính thức diễn ra vào tháng 3/2023, MTGP sẽ tổ chức ra mắt thương hiệu tại Việt Nam với sự kiện "World Welterweight Title Fight" vào ngày 29/12/2022 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (TP Hồ Chí Minh). Tại đây sẽ diễn ra các trận đấu hệ bán chuyên và chuyên nghiệp, trong đó các trận đáng chú ý:

Hạng cân 51 kg nam: Huỳnh Văn Tuấn vs WaraYut Wanajamriang (Thái Lan)

Hạng cân 60 kg nam: Trương Cao Minh Phát vs Liam Chirag Patel (Anh)

Hạng cân 60 kg nam: Nguyễn Trần Duy Nhất vs Ponphitak Sukpasried (Thái Lan)

Tất cả các trận đấu tại "World Welterweight Title Fight" sẽ được trực tiếp trên hệ sinh thái thể thao của VTVcab (nhóm kênh thể thao, ứng dụng OTT và mạng xã hội)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1