Nhìn lại hành trình của ĐT bóng chuyền nữ U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2019

Thể thao VTVCập nhật 11:48 ngày 22/07/2019

VTV.vn - Hãy cùng nhìn lại quá trình chuẩn bị cũng như chặng đường của ĐT bóng chuyền nữ U23 Việt Nam để đến với tấm huy chương Đồng châu Á năm nay.

Đội tuyển bóng chuyền nữ U23 Việt Nam đã bắt đầu tập trung tập luyện chuẩn bị cho giải U23 châu Á từ trước khi giải đấu diễn ra hơn 1 tháng. Đây là quãng thời gian ban huấn luyện tập trung tìm hiểu thế mạnh của từng vận động viên cũng như hướng tới giải đấu giao hữu diễn ra tại Indonesia.

Các cô gái của đội tuyển U23 Việt Nam đã làm nên bất ngờ khi có được chức vô địch ở Indonesia. Để rồi từ đây, các cô gái của đội tuyển bắt đầu hành trình chinh phục top 3 tại giải đấu cấp độ châu lục.

Nhìn lại hành trình của ĐT bóng chuyền nữ U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2019 - Ảnh 1.

Có những thời điểm như ở trận bán kết với đội tuyển U23 CHDCND Triều Tiên, đội tuyển U23 Việt Nam bị chùng xuống về mặt tinh thần và không có được những màn trình diễn tốt trên sân. Nhưng cũng có thời điểm như trận đấu với đối thủ mạnh Trung Quốc, U23 Việt Nam đã thể hiện được tiềm năng rất tốt của mình. Chiến thắng set đấu đầu tiên trước đội tuyển U23 Trung Quốc sẽ mang tới sự tự tin lớn, nhất là trong bối cảnh đội tuyển U23 sẽ đóng góp thành phần nòng cốt để thi đấu SEA Games 30.

Nhìn lại hành trình của ĐT bóng chuyền nữ U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á 2019 - Ảnh 2.

Tấm huy chương Đồng với chiến thắng trước đội tuyển U23 Thái Lan càng cho thấy nếu có sự tự tin, các cô gái của đội tuyển U23 Việt Nam sẽ làm được nhiều hơn những gì đã có. Niềm hy vọng cho bóng chuyền nữ vẫn đang ở đó chờ đợi thời cơ để đi lên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1