Những ứng viên sáng giá thay thế Sebastian Vettel tại Ferrari

Tùng Quân - Tuấn ĐoànCập nhật 07:42 ngày 13/05/2020

VTV.vn - Đội đua tới từ Italia sẽ phải sớm tìm kiếm một gương mặt để thay thế sau sự ra đi của Vettel, và hiện đang có khá nhiều ứng cử viên tiềm năng cho vị trí này.

Cái tên đầu tiên cần phải được nhắc tới trong danh sách những ứng cử viên tiềm năng để thay thế Sebastian Vettel tại Ferrari là Lewis Hamilton. Đẳng cấp cuả tay đua người Anh là không phải bàn cãi với 5 chức vô địch F1, và Hamilton đã từng có những liên hệ với Ferrari trước đây. Tuy nhiên, đội đua tới từ Italia sẽ không dễ để thuyết phục Hamilton gia nhập, khi tay đua này vẫn đang hạnh phúc tại Mercedes.

Những ứng viên sáng giá thay thế Sebastian Vettel tại Ferrari - Ảnh 1.

Rất khó để Ferrari có thể lôi kéo Hamilton về với đội của mình

Một ứng cử viên sáng giá khác là Daniel Ricciardo. Tay đua người Australia vừa trải qua mùa giải 2019 thất vọng trong màu áo Renault, và đã có nhiều thông tin cho rằng, anh sẽ ra đi nếu không cải thiện được thành tích trong năm nay. Nếu gia nhập Ferrari, Ricciardo sẽ có cơ hội lớn để hiện thực hóa tham vọng vô địch F1 của mình.

Những ứng viên sáng giá thay thế Sebastian Vettel tại Ferrari - Ảnh 2.

Daniel Ricciardo và Carlos Sainz là những gương mặt sáng giá để thay thế Vettel tại Ferrari

Ứng cử viên còn lại, và cũng là gương mặt tiềm năng nhất để thay thế Vettel, đó là Carlos Sainz. Xét về đẳng cấp, tay đua người Tây Ban Nha không thể sánh được với Hamilton hay Ricciardo, nhưng anh vẫn là một tay đua tài năng. Mức lương mà Sainz đòi hỏi sẽ không cao. Và ở tuổi 25, anh đang ở vào độ chín của sự nghiệp. Ferrari đã chứng kiến nhiều bất đồng giữa 2 tay đua của mình ở mùa giải năm ngoái, và một tay đua biết đề cao tinh thần đồng đội như Carlos Sainz sẽ giúp Ferrari có một nội bộ ổn định để hướng tới những thành tích cao hơn.Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1