Nishikori và Cilic bất ngờ vào chung kết US Open 2014

Cập nhật 07:21 ngày 07/09/2014

Hạt giống số 10 Kei Nishikori sẽ gặp hạt giống số 14 Marin Cilic trong trận chung kết đơn nam US Open 2014 - một trận chung kết thật mà như đùa!

Thắng sốc Djokovic, Nishikori lần đầu vào chung kết US Open

Khó có ai dám nghĩ, Kei Nishikori hạt giống số 10, tay vợt vừa phải trải qua hai “cuộc marthon” thể lực hơn 4 tiếng trước Milos Raonic và Stan Wawrinka lại có thể đánh bại Novak Djokovic (6/4, 1/6, 7/6 và 6/3) đang cực kỳ sung mãn về thể lực.

Không hề bị ngợp trước Djokovic, Kei Nishikori đã có khởi đầu như mơ khi giành ngay 2 break trong set 1 để giành chiến thắng với tỷ số 6/4.

 

Thông số trận đấu giữa Kei Nishikori và Djokovic
Thông số trận đấu giữa Kei Nishikori và Djokovic

 

Bị chạm vào lòng tự ái, Novak Djokovic mạnh mẽ trở lại khi dễ dàng có chiến thắng trong set đấu thứ 2 với tỷ số cách biệt 6/1.

Những tưởng Kei Nishikori sẽ sụp đổ từ đây song tay vợt người Nhật Bản đã thi đấu như “lên đồng” với một ý chí chiến đấu của một chiến binh Samurai để rồi giành chiến thắng trong 2 set tiếp theo để khép lại trận đấu với tỷ số chung cuộc 3–1.

Với việc đánh bại Novak Djokovic, Kei Nishikori đã lần đầu tiên lọt vào một trận chung kết Grand Slam trong sự nghiệp và cũng là tay vợt đầu tiên của Nhật Bản nói riêng và châu Á nói chung vào chơi một trận đấu cuối cùng của một giải Grand Slam danh giá.

Marin Cilic thăng Roger Federer sau 3 set trắng

Chiến thắng của Kei Nishikori dường như đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho Marin Cilic, tay vợt "ngựa ô" được đánh giá yếu thế hơn trong trận bán kết thứ 2 với Roger Federer.

Chưa từng đánh bại Federer trong 5 lần đối đầu trước đây song Cilic lại thi đấu cực kỳ tự tin để giành chiến thắng chóng vánh trước Roger Federer (hạt giống số 2) sau 3 set đấu (6/3, 6/4 và 6/4).

 

Marin Cilic có chiến thắng để đời trước Federer
Marin Cilic có chiến thắng để đời trước Federer

 

Điểm nhấn tại set thứ 1 đến từ game thứ 4 khi Marin Cilic giành break. Sau đó tay vợt người Croatia đã duy trì được lợi thế của mình để có chiến thắng 6/3 trong set đấu thứ nhất.

Bước sang set thứ 2, Marin Cilic lại có khởi đầu đầy thuận lợi khi tiếp tục có điểm break sớm. Dù rất cố gắng nhưng Roger Federer đã không thể ngăn Marin Cilic giành chiến thắng trong set đấu thứ thứ 2 với tỷ số 6/4.

 

Thông số trận đấu giữa Cilic và Federer
Thông số trận đấu giữa Cilic và Federer

 

Những tưởng Roger Federer sẽ có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục tiếp theo trước Marin Cilic khi sớm giành điểm break để dẫn với tỷ sô 2/0 trong set đấu thứ 3. Tuy nhiên Marin Cilic không phải là Geal Monfils, tay vợt người Croatia nhanh chóng đoạt lại điểm break và kết thúc set đấu thứ 3 với cùng tỷ số 6/4.

Tương tự Kei Nishikori, đây cũng là lần đầu tiên Marin Cilic lọt vào một trận chung kết Grand Slam trong sự nghiệp.

Dự kiến trận chung kết đơn nam US Open 2014 sẽ diễn ra vào lúc 23h00 ngày 8/9.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1