Nối gót Hà Nội T&T, Becamex Bình Dương trọng dụng cầu thủ trẻ

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:28 ngày 10/11/2015

VTV.vn - Sau Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh, đến lượt Becamex Bình Dương cũng đi theo phong trào sử dụng những cầu thủ do chính mình đào tạo.

Với tiềm lực tài chính hùng mạnh, nhiều năm nay Becamex Bình Dương nổi tiếng ở V-League với chính sách chiêu mộ cầu thủ ngôi sao. Thế nhưng trong thời gian gần đây, ban lãnh đạo CLB đang muốn thay đổi cách làm bóng đá của mình khi đôn 4 cầu thủ ở tuyến trẻ U19 là Tiến Linh, Duy Khánh, Trọng Huy và Dũ Đạt lên đội 1 để tăng chiều sâu cho lực lượng.

Trước chính sách trọng dụng cầu thủ trẻ của Becamex Bình Dương, cầu thủ Nguyễn Tiến Linh nói: "Niềm ao ước bấy lâu từ khi còn ở đội trẻ đến giờ đã trở thành hiện thực và mình sẽ cố gắng để cống hiến hết mình vì đội bóng".

Với việc tạo nhiều cơ hội cho các cầu thủ trẻ lần đầu bước chân lên môi trường chuyên nghiệp, Becamex Bình Dương đang dần đi ngược lại với cách làm bóng đá quen thuộc của mình trong nhiều năm qua. Thành công vẫn sẽ là một câu hỏi còn bỏ ngỏ, nhưng chắc chắn hướng đi này không chỉ giúp họ phát triển bền vững hơn mà còn nhận được nhiều tình cảm hơn từ người hâm mộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1