Novak Djokovic tái ngộ Rafael Nadal lần thứ 47 ở chung kết Qatar Open

Kim MinhCập nhật 08:38 ngày 09/01/2016

VTV.vn - Hai tay vợt nhiều duyên nợ Novak Djokovic và Rafael Nadal sẽ cuộc chạm trán lần thứ 47 ở chung kết Qatar Open.

Cả hai tay vợt Novak Djokovic và Rafael Nadal đều chiến thắng trước những đối thủ khó chơi trong ngày thứ 6 để "hò hẹn" nhau tại trận chung kết Qatar Open.

Tay vợt số 1 thế giới, Novak Djokovic đã có trận đấu không hề dễ dàng trước Tomas Berdych. Mặc dù diễn ra trong 2 set song Nole cũng phải toát mồ hôi trong set đấu thứ hai khi đối thủ buộc anh phải bước vào loạt tie-break. Tuy nhiên, với bản lĩnh và phong độ ổn định, tay vợt người Serbia đã kết thúc loạt đấu bóng cân não với tỷ số 7-3 qua đó giành chiến thắng chung cuộc 6-3, 7-6 (7/3).


Novak Djokovic đang duy trì phong độ rất cao và ổn định

Novak Djokovic đang duy trì phong độ rất cao và ổn định

Trước đó, Nadal đã giành thắng lợi trong 2 set 6-3, 6-4 trước hiện tượng người Ukraine Illya Marchenko. Trái với dự đoán, trận đấu diễn trong vòng hơn 1 giờ.

Phát biểu về trận chung kết với Nadal, Djokovic nhấn mạnh đó là một cuộc chiến. "Đó là một trận đấu quan trọng và hãy xem điều gì sẽ xảy ra. Đây là một trận chung kết vì thế bạn cần phải chiến đấu để giành chiến thắng", Nole nhấn mạnh.

Trận chung kết giữa hai cái tên Novak Djokovic và Rafael Nadal là một trong những trận chung kết kinh điển của tennis hiện đại. Hai tay vợt đã gặp nhau 23 lần trong các trận chung kết và tỷ lệ thắng đang là nghiêng về Nole với con số 13. Cặp đôi huyền thoại này cũng đã gặp nhau trong tất cả các trận chung kết Grand Slam.


Trong khi đó Nadal đang có khởi đầu tốt vào năm 2016

Trong khi đó Nadal đang có khởi đầu tốt vào năm 2016

Trước trận chung kết với đối thủ nhiều duyên nợ, Nadal khẳng định, anh đang có "cảm giác rất tốt".

"Năm 2015 đã kết thúc và giờ đây tôi đang cảm thấy mình chơi tốt trong khởi đầu năm 2016. Tôi đã chiến thắng 4 trận và giờ đây sẵn sàng cho trận chung kết", Nadal phát biểu.

Ngược dòng vào vòng 2 Qatar Open, Nadal khen đối thủ vô danh Ngược dòng vào vòng 2 Qatar Open, Nadal khen đối thủ vô danh

VTV.vn - Trước đối thủ kém tên tuổi Pablo Carreno Busta, Nadal đã phải rất vất vả mới lọt vào vòng 2 Qatar Open 2016.

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1