Novak Djokovic: Tôi đang ở đỉnh cao nhất của sự nghiệp

Thùy AnCập nhật 19:58 ngày 13/04/2015

VTV.vn - Với những danh hiệu lớn liên tiếp trong năm 2015, Novak Djokovic cho biết anh đang ở đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của mình.

“Tôi đang tận hưởng khoảng thời gian đẹp nhất trong sự nghiệp và chơi quần vợt ở phong độ đỉnh cao nhất”, Novak Djokovic cho biết trước thềm Monte Carlo Masters, giải Masters 1000 đầu tiên trên mặt sân đất nện trong mùa giải.

Novak Djokovic vô địch Australian Open 2015
Novak Djokovic vô địch Australian Open 2015

Hoàn toàn dễ hiểu cho phát biểu của Novak Djokovic khi tay vợt người Serbia đang có sự khởi đầu mùa giải được xem là tốt nhất trong sự nghiệp với thành tích 25 trận thắng/2 trận thua. Trong đó, Novak Djokovic đã vô địch giải Grand Slam, Australian Open cũng như cả 2 giải Masters 1000 đầu tiên trong mùa giải.

Novak Djokovic đã có 142 tuần đứng đầu BXH ATP Emirates
Novak Djokovic đã có 142 tuần đứng đầu BXH ATP Emirates

Đáng chú ý tuần vừa qua, Novak Djokovic đã vượt Rafael Nadal để vươn lên xếp thứ 6 tại danh sách những tay vợt có số tuần đứng đầu BXH ATP trong lịch sử.

Theo đó, Novak Djokovic đã có 142 tuần đứng đầu BXH ATP, xếp trên Rafael Nadal với 141 tuần. Hiện tại, Roger Federer đang dẫn đầu với 302 tuần đứng thứ nhất trên BXH ATP.

Theo kết quả bốc thăm tại Monte Carlo Masters, Novak Djokovic sẽ cùng nhánh đấu với Rafael Nadal. Và cho dù kết quả đối đầu trong thời gian trở lại đây đang nghiêng hẳn về Novak Djokovic song tay vợt người Serbia vẫn dành sự tôn trọng lớn cho Rafael Nadal.

Rafael Nadal hoàn toàn xứng đáng với biệt danh ông vua của mặt sân đất nện
Rafael Nadal hoàn toàn xứng đáng với biệt danh "ông vua" của mặt sân đất nện

“Rafael Nadal là một trong những tay vợt xuất sắc nhất trong lịch sử quần vợt thế giới. Và biệt danh “ông vua” của mặt sân đất nện hoàn toàn xứng đáng với Rafael Nadal, bởi sẽ không thể có ai làm được những gì như Rafael Nadal đã làm”, Novak Djokovic cho biết.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1