Novak Djokovic tự ví mình với loài sói

Theo Dân TríCập nhật 16:00 ngày 01/02/2016

VTV.vn - Sau khi giành chức vô địch Australia Open thứ 6 trong sự nghiệp, tay vợt Novak Djokovic đã hãnh diện ví mình với loài sói.

Hôm qua, Novak Djokovic đã giành chiến thắng trước Andy Murray để giành chức vô địch Australia Open lần thứ 6 trong sự nghiệp. Đây là Grand Slam thứ 11 trong sự nghiệp của tay vợt người Serbia, giúp anh cân bằng thành tích của huyền thoại Bjorn Bjorg. Trong tương lai, Novak Djokovic đang hướng tới xô đổ kỷ lục giành 17 Grand Slam của Roger Federer.

Novak Djokovic giành danh hiệu Australia Open thứ 6 trong sự nghiệp
Novak Djokovic giành danh hiệu Australia Open thứ 6 trong sự nghiệp

Sau chiến thắng trước Andy Murray, Novak Djokovic đã hãnh diện tự ví mình với loài sói. Anh cho biết: “Tôi không cho phép bản thân mình hài lòng bởi điều đó sẽ khiến tôi kiêu ngạo và suy nghĩ rằng mình tốt hơn những đối thủ. Nếu vậy, bạn có thể nhận cái tát lớn trong sự nghiệp. Tất nhiên, tôi không hề muốn điều đó.

Tôi không thể chỉ ra vài điều và nói rằng đó là bí quyết thành công của mình. Thật đơn giản nói về một, hai điều nhưng tôi nghĩ bất cứ ai cũng có thể làm được. Thực sự, để tìm được thành công, bất cứ ai cũng phải trải qua nhiều năm khổ luyện, hy sinh, cống hiến. Bên cạnh đó là lựa chọn lối sống lành mạnh. Bạn phải luôn tâm niệm và cố gắng đạt tới mục tiêu trở thành người xuất sắc nhất thế giới.

Còn tôi có thể duy trì vị thế thống trị hay không? Tôi nói ẩn dụ thế này nhé. Khi bạn đang là con sói đứng trên đồi, bạn phải đối diện với sự cạnh tranh khốc liệt của nhiều con sói khác ở sườn đồi, đang cố gắng chạy lên đỉnh. Tất nhiên, những con sói ấy khát khao và “đói” hơn rất nhiều.

Tôi tin rằng nhiều VĐV đang cố gắng từng tuần để trở thành người xuất sắc nhất, họ rất khát khao trở thành tay vợt số 1 thế giới. Tôi hiểu điều đó. Cá nhân tôi cũng vậy. Tôi rất “đói” danh hiệu ở giải Pháp mở rộng. Nhưng “con sói” này cần “ăn” ở nhiều bữa khác nhau để chinh phục Paris. Đó có thể coi là món tráng miệng”.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1