Olympic Pyeongchang 2018: Giành HCV ngoạn mục, Shaun White giúp thể thao Mỹ cán mốc lịch sử

H.M (dịch)Cập nhật 13:50 ngày 14/02/2018

VTV.vn - VĐV 31 tuổi người Mỹ Shaun White vừa có chiến thắng kịch tính ở nội dung trượt ván tuyết lòng máng để mang về tấm HCV nhiều ý nghĩa cho đoàn thể thao Mỹ.

Shaun White vừa có 3 lần vô địch Olympic mùa Đông ở nội dung trượt ván lòng máng, sau khi vượt qua những đối thủ trẻ tuổi hơn.

VĐV người Mỹ đã bị đặt trong thế phải rượt đuổi khi thi đấu kém thành công hơn đối thủ người Nhật Bản Ayumu Hirano ở 2 lượt thi đầu tiên. Tuy nhiên, trong lượt thi cuối cùng, trong khi Hirano thể hiện không tốt, Shaun White lại có màn trình diễn cực kỳ ngoạn mục để giành tấm HCV với số điểm 97.75. Theo đó, Ayumu Hirano giành tấm HCB với số điểm 95.25 còn VĐV người Australia Scotty James về đích ở vị trí thứ 3 với số điểm 92.00, qua đó, giành HCĐ ở nội dung trượt ván tuyết lòng máng.

Với tấm HCV vừa giành được, Shaun White là người giúp đoàn thể thao Mỹ đạt mốc 100 HCV trong lịch sử tham dự Olympic mùa Đông. Đoàn Mỹ đã giành được tổng cộng 4 HCV tại Olympic mùa Đông Pyeongchang nhờ thành tích của Shaun White và các đồng nghiệp Chloe Kim, Jamie Anderson, Red Gerard.

Trước khi đăng quang tại Pyeongchang, Shaun White từng có 2 lần vô địch Thế vận hội mùa Đông vào các kỳ 2006, 2010. Tại Olympic Sochi 2014, White thi đấu không tốt và nằm ngoài top giành huy chương.

3 tấm HCV cá nhân cũng giúp White trở thành VĐV Mỹ có thành tích tốt nhất sau thời của Bonnie Blair và Eric Heiden – những người từng giành 5 HCV Thế vận hội mùa Đông.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1